Phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ

Cập nhật: 01/11/2014 2:23 - 636 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ khi mới phát hiện ở dạng nhẹ có thể được chữa trị và ít  ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Với thái độ tích cực trong điều trị thì bệnh trĩ nhẹ sẽ được chữa khỏi*

Ở mức độ nào được gọi là bệnh trĩ nhẹ?

Bệnh trĩ nhẹ là khi cơ thể bạn mới bắt đầu có mầm mống của trĩ với các biểu hiện như táo bón, đau nhức, khó chịu vùng hậu môn sau đại tiện. Vùng đáy chậu và hông cảm thấy nặng nề và mệt mỏi như có một vật gì đó luôn đè nặng lên. Ở giai đoạn này các búi trĩ mới bắt đầu hình thành từ các đám rối tĩnh mạch trên (trĩ nội) hay dưới (trĩ ngoại) đường lược.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ

Bệnh trĩ dạng nhẹ không khó điều trị

Phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ

1. Tránh táo bón: Tránh đừng để bị táo bón bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau, tập thói quen đi cầu đều đặn.

2. Sử dụng thuốc: Dùng toa dược và các loại kem có chứa corticoid, các chất chống co thắt, các chất bảo vệ mạch máu và chích gây tê tại chỗ để giảm viêm và giảm đau‎. Cụ thể bạn có thể dùng Proctolog nhét hậu môn ngày 1- 2 viên; hoặc bôi thuốc mỡ Preparation-H lên vùng bị trĩ bất cứ lúc nào có triệu chứng, 3 – 5 lần/ngày.

Ở mức độ nhẹ này bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc trị trĩ trong dân gian như:

Bài thuốc từ rau diếp cá: lấy một mớ rau diếp cá rửa sạch, giã nhỏ. Sau đó bỏ lên 1 tờ giấy rồi đắp vào hậu môn để ngồi. Mỗi lần ngồi khoảng 5 phút, ngày làm 2 lần, kiên trì đến lúc khỏi bệnh.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ

Rau diếp cá có thể chữa trị dạng nhẹ

 3. Bài tập thả lỏng, co nhúm hậu môn: Thả lỏng toàn thân, tay để sát 2 bên đùi, lưỡi đặt vào vòm họng trên, phối hợp hít vào, co hậu môn lên, nín thở, rồi thở ra chậm, thả lỏng toàn thân. Bài tập này sẽ giúp lưu thông máu đến hậu môn, giúp tiêu hóa . Tăng lưu thông máu phòng và trị các chứng ứ huyết tĩnh mạch, trĩ nội, trĩ ngoại, táo bón, viêm ruột mãn tính, viêm và tổn thương da hậu môn rất có lợi cho sức khỏe,  đặc biệt là đối với người cao tuổi. Thỉnh thoảng lại co, nhún hậu môn nhiều lần từ 1-2 phút. Sau khi đại tiện phải co nhún ngay 2-3 phút để  phục hồi cơ năng hậu môn, tránh lòi dom.

=> Cách khắc phục bệnh trĩ trong gia đình

=> Cách chữa bệnh trĩ triệt để

Các phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ nêu trên nếu kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi bệnh trĩ, hồi phục chức năng hậu môn, sinh hoạt trở lại bình thường,  tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img