Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Cập nhật: 28/10/2014 7:53 - 886 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ ở giai đoạn đầu mới chỉ là những dấu hiệu khó khăn khi đại tiện, vùng hậu môn có hấu hiệu đau tức, khi đại tiện cũng có thể kèm theo máu, các tĩnh mạch trên vùng lược mới bắt đầu phình ra chưa sa xuống. Do đó, bạn có thể chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng chế độ ăn uống và luyện tập nhẹ nhàng.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng chế độ sinh hoạt lành mạnh như sau:

Chế độ ăn uống lành mạnh

Benh tri phát sinh ra từ chế độ ăn uống không lành mạnh mà ra. Do đó, khi bắt đầu có dấu hiệu mắc trĩ bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Ăn nhiều rau xanh

Tăng cường ăn chất xơ, vitamin để cải thiện tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn đồ ăn thanh đạm, tính mát có lợi cho cơ thể, các thực phẩm nhuận tràng cũng không được bỏ qua. Tránh các thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích, không những không có lợi cho cơ thể mà nó còn khiến cơ thể bị nóng trong, kích thích cơ thể mẫn cảm dễ bị tấn công bởi virus vi trùng ngây bệnh, gây sưng tấy trĩ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bổ sung nước hàng ngày cho cơ thể một cách đầy đủ từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để các chất trong cơ thể vận chuyển sự lưu thông. Nhờ nước mà máu và hệ tiêu hóa lưu thông, có lợi cho quá trình chữa trị bệnh.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Việc hạn chế vận động như ngồi quá lâu, đứng quá lâu một chỗ là một trong những nguyên nhân khiến phát sinh bệnh trĩ. Do đó, hãy khắc phục tình trạng bệnh trĩ bằng cách vận động thường xuyên hơn. Nếu công việc văn phòng bắt buộc bạn phải ngồi máy tính hàng ngày trong thời gian dài thì hãy tranh thủ vận động bằng việc thường xuyên đi lên, quay sang trái sang phải một chút hay có thể lợi dụng việc đi vệ sinh để lượn một vòng quang chỗ ngồi.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Vận động thường xuyên

 Đặc biệt lưu ý rằng bạn không nên nhịn việc tiểu hay đại tiện. Vì nếu bạn nhịn tiểu hay đại tiện trong một thời gian dài sẽ khiến ổ bụng và vùng chậu của bạn bị chịu áp lực lớn. Đây là yếu tố chính tạo nên bệnh trĩ.

=> Những bài tập bệnh nhân trĩ không nên luyện tập

Sau thời gian làm việc bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh tình trạng này làm việc căng thẳng quá sức.

Chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu không hề khó nhưng nếu bạn không chú ý, cố gắng điều trị có thể sẽ làm bệnh nặng thêm. Do đó, kiên trì và có ý chí chiến đấu với bệnh tật là điều bạn cần xác định ngay và cố gắng thực hiện thật nghiêm túc theo lối sông lành mạnh như trên.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img