Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ như thế nào

Cập nhật: 27/10/2014 2:46 - 375 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi mắc bệnh trĩ nhiều người bắt đầu đi tìm cho mình những phương thuốc điều trị bệnh trĩ với mong muốn trị bệnh một cách nhẹ nhàng không phải chịu đau đớn như phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng những phương thuốc này hầu như không có tác dụng với những búi trĩ, đặc biệt là ở giai đoạn cuối.

Tại sao sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ không chữa được bệnh trĩ

Trĩ hình thành do sự xơ cứng các tĩnh mạch máu khiến chúng phình to ra.  Các tĩnh mạch này sẽ dần sa xuống vùng hậu môn gây đau nhức, ngứa ngáy, khó chịu, chảy máu, gây mất vệ sinh vùng quanh hậu môn.

Nguyên tắc điều trị trĩ là cần phải loại bỏ những búi trĩ một cách triệt để. Vì vậy chỉ có thể thực hiện bằng phương pháp cắt búi trĩ.

 Nếu bạn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ sẽ không thể chữa bệnh trĩ như mong muốn (không loại bỏ được các búi trĩ, trĩ có thể tái phát lại ). Thông thường các loại thuốc để chữa bệnh trĩ đa phần thuộc thuốc nam, Đông Y được tìm thấy ở cây nhà lá vườn. Với các hình thức như uống, bôi, đắp, tiêm thuốc (Tây Y).

Các búi trĩ có thể sẽ teo lại sau thời gian sử dụng thuốc nhưng chúng sẽ lại phình to ra khi bạn không sử dụng hay có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Búi trĩ sẽ chẳng bao giờ mất đi với những trường hợp xông hơi hay đắp thuốc, thậm chí một số trường hợp gặp phải lang băm mà tiền mất tật mang. Không những không trị được trĩ mà còn khiến vùng hậu môn bị viêm nhiễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Một số trường hợp sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ dạng tiêm đã khiến trĩ teo lại nhưng chúng sẽ dễ dàng tái phát khi có cơ hội. Mặt khác một số trường hợp trĩ ở giai đoạn nặng 3 và 4 sẽ không có tác dụng, gây ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn. Trường hợp hiếm, những người mắc trĩ ở giai đoạn cực nhẹ kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh mới có thể thoát khỏi trĩ nhờ thuốc.

Điều trị trĩ bằng phương pháp nào?

Như trên đã nói trĩ chỉ có thể biến mất hoàn toàn khi được thực hiện cắt bỏ. Do đó khi mắc trĩ bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được phân loại và xác định mức độ trĩ từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị trĩ cho bạn.

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

=> Cách khắc phục bệnh trĩ trong gia đình

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt bỏ trĩ như: trích xơ, thắt búi trĩ, quang hồng ngoại, Longo, COOK, PPH, HCPT,…Trong tất cả các phương pháp phẫu thuật thay thế các loại thuốc điều trị bệnh trĩ trong dân gian thì có phương pháp PPH và HCPT là kỹ thuật chữa trị bệnh trĩ  đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng bởi : ít gây đau đớn, không gây chảy máu, tỷ lệ tái phát  thấp. Vì vậy, khi mắc trĩ bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa có áp dụng hai phương pháp này để điều trị để có kết quả khả quan. 

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img