Vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ?

Cập nhật: 14/10/2014 7:44 - 499 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bản thân là dân văn phòng nhiều người thắc mắc  tại sao họ lại hay mắc trĩ trong khi môi trường làm việc lành manh và sinh hoạt của họ vẫn điều độ hàng ngày. Dưới đây các bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ?

Vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ?

Bệnh trĩ được hình thành do các yếu tố trong sinh hoạt như chế độ ăn uống, vận động gây nên. Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, con người bắt nhịp với nhịp sống vội vã của nền kinh tế để đáp ứng với nhu cầu của công việc.

Vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ?

Sử dụng chất kích thích khi làm việc

Thời gian ngồi máy tính hàng ngày hầu như chiếm một nửa thời gian sinh hoạt của bạn. Ngoài thời gian làm việc 8 tiếng mỗi ngày bạn còn có thể ngồi với chiếc máy tính thêm vài giờ đồng hồ vào buổi tối để tìm kiếm thông tin, lướt mạng xã hội,…tính chất công việc khiến bạn không thể dời mắt khỏi cái máy tính dài quá 10 phút, thậm chí có người vì quá bận rộn mà không uống được cốc nước, phải nhịn vệ sinh trong một khoảng thời gian dài.

Việc thiếu nước cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi mất cân bằng và sự chuyển đổi chất trong cơ thể bị ngừng trệ, kết hợp với việc ngồi lâu và nhịn tiểu tiện, đại tiện gây áp lực cho trực tràng hậu môn khiến máu kém lưu thông các tĩnh mạch trương phình tạo nên các búi trĩ.

Sự mệt mỏi sau một ngày làm việc cũng hạn chế sự vận động bên ngoài của bạn khi về nhà. Bởi khi đó chúng ta chỉ có tâm lý và nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi, xả stress theo lối sống hiện đại bằng việc ngồi ôm máy tính tán gẫu với bạn bè trên mạng xã hội và bạn lại mắc phải một sai lầm trong sinh hoạt.

Vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ?

Giải trí bằng việc ngồi một chỗ không tốt chút nào

Hơn nữa những bữa nhậu sau giờ làm mà  bạn cho là giải trí lại vô tình mang đến những món ăn sẵn, nhiều dầu mỡ, cay nóng cũng tác động đến hệ tiêu hóa kết hợp với sự thiếu vận động khiến dân văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ.

=> 6 cách khắc phục bệnh trĩ khi mang thai cho phụ nữ

Những lý do và phân tích nêu trên đã lý giải cho câu hỏi vì sao dân văn phòng hay mắc bệnh trĩ? Nếu là dân văn phòng, bắt gặp bài viết này bạn nên chú ý để cải thiện và thích nghi với môi trường làm việc của mình mà không mắc phải chứng bệnh khó chịu này.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img