Phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng

Cập nhật: 04/10/2014 7:44 - 1048 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngồi làm việc một chỗ trong thời gian khá dài, thường xuyên uống rượu bia cùng với thói quen hút thuốc là khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ. Dân văn phòng cần phải làm gì để phòng tránh bệnh trĩ?

Phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng

Theo các bác sĩ Thiên Hòa, hầu hết dân văn phòng đều lo lắng về việc mình sẽ mắc bệnh trĩ. Do đó công tác phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng rất được quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn lời khuyên về cách phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng.

Phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng

Vận động trong văn phòng

1. Không ngồi quá lâu một chỗ

Ngồi trước máy tính làm việc trong vài giờ đồng hồ không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khô mắt, nhức đầu mà còn khiến vùng trực tràng của bạn chịu nhiều áp lực, máu kém lưu thông, làm xơ hóa các tĩnh mạch. Đồng thời hệ tiêu hóa của bạn bị kém đi, dễ bị táo bón dẫn đến đại tiện khó khăn, rặn mạnh và mất sức khiến các tĩnh mạch vùng hậu môn có điều kiện tạo thành búi trĩ đưa ra ngoài.

Bạn nên thường xuyên di chuyển chỗ ngồi ít nhất 1 giờ một lần. Hoặc bạn có thể thay đổi vị trí ngồi, làm vài động tác massage vùng bụng, quay trước quay sau vài nhịp giúp lưu thông máu tốt hơn, hay thi thoảng lượn vòng qua các đồng nghiệp hỏi han, tám chuyện vài câu cũng là cơ hội để bạn đứng dậy và vận động.

2. Không nên thường xuyên bia rượu, tiệc tùng

Việc đồng nghiệp rủ nhau đi uống bia, tiệc tùng vào dịp lễ hay sau giờ làm việc để giải tỏa stress rất thường xuyên diễn ra.  Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện giúp bạn nạp thêm những chất kích thích, dầu mỡ và lượng calo lớn vào cơ thể có trong những thực phẩm ăn sẵn và các món nhậu thông thường, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

Phòng tránh bệnh trĩ cho dân văn phòng

Hoạt động vui chơi lành mạnh

Do đó, bạn nên hạn chế việc ăn những món ăn nhiều dầu mỡ, hay các chất kích thích từ rượu bia. Thay vào đó nên tổ chức những cuộc liên hoan nhẹ nhàng, hay những buổi dã ngoại, vui chơi lành mạnh vừa giúp mọi người vui vẻ, có thời gian vận động, vui vẻ bổ ích laị  phòng tránh bệnh trĩ .

3. Uống nhiều nước

Tập trung vào công việc khiến bạn quên rằng mình đang khát và việc sử dụng ít nước cùng với môi trường làm việc trong điều hòa khiến bạn quên mất rằng cơ thể bạn cần phải bổ sung nước. Việc thiếu nước cũng khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ngừng trệ dẫn đến nhiều bệnh tật phát sinh trong đó có trĩ.  

=> Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

=> Bệnh trĩ – nỗi lo thầm kín

Phòng tránh bệnh trĩ bằng cách bổ sung nước cho cơ thể hàng ngày,  khi ngồi điều hòa như vậy sẽ không khiến da của bạn bị khô, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh những việc cần làm ở chốn công sở như đã nói ở trên, bạn cũng cần tập thói quen luyện tập mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và chất xơ để phòng tránh trĩ.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img