Bệnh trĩ – nỗi lo thầm kín

Cập nhật: 03/10/2014 2:57 - 973 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ đối với những người mắc phải thật sự phiền toái. Là căn bệnh vô cùng khó nói, không biết giãi bày cùng ai. Vì vậy, người bệnh trĩ có xu hướng âm thầm chịu đựng sự dày vò của bệnh tật và những phiền toái mà nó gây ra cho mình.

Bệnh trĩ – nỗi lo thầm kín

Bệnh trĩ – nỗi lo thầm kín

Thập nhân cửu trĩ

“Thập nhân cửu trĩ” – trong 10 người thì có tới 9 người mắc trĩ, đây là cách người xưa nói về bệnh trĩ. Do đó bệnh trĩ luôn là nỗi lo thầm kín của hầu hết tất cả mọi người, thời xưa không biết nguyên nhân gây trĩ cũng như cách phòng tránh và điều trị bệnh trĩ, do đó đây được xem là bệnh vô phương cứu chữa. Những người mắc trĩ chủ yếu là do công việc lao động chân tay vất vả hàng ngày, tích lũy rồi gây bệnh.

Ngày nay, cuộc sống phát triển hơn xưa, con người không còn phải lao động chân tay vất vả nữa. Tuy nhiên, tỷ lệ người mắc trĩ cũng không thuyên giảm mà tỷ lệ mắc bệnh ở những người trẻ tuổi ngày càng gia tăng. Sở dĩ những người trẻ tuổi mắc trĩ ngày càng nhiều là do chế độ sinh hoạt và tính chất công việc gây nên.

Bệnh trĩ – nỗi lo thầm kín

Ăn uống lành mạnh 

Những người ngồi văn phòng quá nhiều, có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên uống bia rượu, ăn nhiều thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ khiến các tĩnh mạch bị xơ hóa tạo ra những búi trĩ, gây nên những phiền toái lớn cho người bệnh.

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

=> Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

Tác hại của bệnh trĩ

Trĩ không những không gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà nó còn khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh về da quanh hậu môn. Gây viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Bệnh trĩ gây đau đớn và mất máu nếu bệnh nặng, kéo dài. Bạn cũng có thể bị nghẹt búi trĩ khi các búi trĩ quá to, sa xuống và không thể thụt vào trong được gây hiện tượng tắc nghẹt và hoại tử búi trĩ. Vì vậy, bạn cần điều trị bệnh trĩ kết hợp với với thói quen ăn uống lành mạnh, luyện tập thường xuyên giúp bạn vượt qua và phòng tránh bệnh trĩ.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img