Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

Cập nhật: 02/10/2014 2:11 - 850 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh thường gặp gây nên nhiều rắc rối cho người bệnh trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của bạn. Việc đối phó với bệnh trĩ như thế nào để có thể sống chung với nó? Dưới dây là sẽ là một số lời khuyên dành cho bạn.

 Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

Theo các bác sĩ của Thiên Hòa thì bệnh nhân trĩ nên đối phó với bệnh trĩ như sau:

Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

Sinh hoạt lành mạnh

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Trĩ bắt nguồn từ chế độ ăn uống không lành mạnh với việc tiêu thụ những đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ cũng như việc ăn uống không đúng giờ giấc, làm cho hệ tiêu bị đảo lộn tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Do đó bạn cần phải thay đổi chế độ ăn lành mạnh với việc tiêu thụ nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất các thực phẩm nhuận tràng để phòng tránh táo bón – yếu tố thuận lợi gây trĩ. 

2. Thay đổi chế độ sinh hoạt

Lười vận động, ngồi nhiều hay đứng nhiều quá lâu một chỗ khiến tạo áp lực cho vùng hậu môn trực tràng khiến các tĩnh mạch phình và xơ hóa tạo thành các búi trĩ. Thức khuya và ăn đêm cũng là một tác nhân gây béo phì và điều này cũng tạo điều kiện cho trĩ phát triển. Để đối phó với bệnh trĩ bạn nên tập thói quen ngủ sớm và đúng giờ tạo cho cơ thể có nhịp sinh hoạt điều độ . Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và thư giãn cho hợp lý. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên vận động và tập luyện nhẹ nhàng hàng ngày giúp máu lưu thông, cơ thể dẻo dai và đẩy lùi nguy cơ mắc trĩ cho bạn.

Đối phó với bệnh trĩ như thế nào?

Tập luyện thường xuyên

3. Điều trị sớm

Ngay sau khi phát hiện bệnh đừng nên trì hoãn công tác chữa trị mà nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu ở giai đoạn đầu bạn có thể điều trị trĩ bằng việc thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày kết hợp với một số bài tập hay uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Trường hợp bệnh nặng, nên làm phẫu thuật cắt trĩ để đình chỉ bệnh.

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

=> Điều trị trĩ tại nhà nên hay không?

Hiện nay, có phương pháp PPH và HCPT là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng  được các bác sĩ  khuyên dùng. Hiện tại, hai kỹ thuật này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nếu bạn có nhu cầu điều trị có thể đến với chúng tôi để sớm thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img