Điều trị trĩ tại nhà nên hay không?

Cập nhật: 30/09/2014 2:11 - 887 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ có thể điều trị triệt để khi có sự tác động trực tiếp cắt các búi trĩ một cách triệt để. Điều trị trĩ tại nhà bạn sẽ không biết cách xử trí với những tình huống xấu có thể xảy ra. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị trĩ đúng cách.

Điều trị trĩ tại nhà nên hay không?

Như đã nói ở trên trĩ chỉ thực sự được triệt tiêu khi được cắt bỏ những đám rối tĩnh mạch gây phiền phức cho bạn.Công tác cắt bỏ trĩ chỉ nên được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, tránh tình trạng tái phát bệnh về sau.

Điều trị trĩ tại nhà nên hay không?

Mức độ bệnh trĩ

1. Điều trị trĩ tại nhà khi: Bạn được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh với những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Có nghĩa là bạn mới bắt đầu có những dấu hiệu mắc bệnh đầu tiên (ở mức độ 1) khi bệnh chưa thực sự khiến bạn cảm thấy phiền toái mà chỉ là những rắc rối thoáng qua. Khi đó bạn sẽ được bác sĩ cho thuốc để sử dụng cùng với lời khuyên về chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập để ngăn chặn và đẩy lùi bệnh trĩ.

2. Không nên điều trị trĩ tại nhà khi: Bệnh của bạn đã được chẩn ở mức độ 3 và 4. Khi đó các búi trĩ hình thành và lòi ra khỏi hậu môn gây phiền phức và khó khăn cho sinh hoạt của bạn. Khi đó phương pháp điều trị bệnh trĩ là đi cắt trĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành cắt các búi trĩ bằng kỹ thuật hiện đại.

Điều trị trĩ tại nhà nên hay không?

Tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra lựa chọn chính xác

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị trĩ, tuy nhiên phương pháp cắt trĩ được khuyên dùng tại các cơ sở y tế là phương pháp PPH và HCPT.

=> Bị bệnh trĩ bạn nên chú ý những gì?

=> Tại sao bạn mắc bệnh trĩ?

Tùy thuộc vào trường hợp và mức độ của bệnh của bạn bác sĩ sẽ chỉ định một trong hai phương pháp nêu trên để mang lại kết quả điều trị khả quan, hạn chế tình trạng tái phát bệnh của bạn. Vì vậy, bất kể trường hợp nào bạn cũng cần có chỉ định của bác sĩ để có thể quyết định phương pháp điều trị bệnh của bạn.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img