Bị bệnh trĩ bạn nên chú ý những gì?

Cập nhật: 18/09/2014 3:39 - 612 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ là do chế độ sinh hoạt, làm việc và ăn uống mà ra do đó khi bị bệnh trĩ bạn cần phải chú ý thay đổi thói quen, sở thích không lành mạnh đó đi và tập cho mình một chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt trong thời kỳ này.

Bị bệnh trĩ bạn nên chú ý những gì?

1. Chú trọng về ăn uống

– Chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước để tránh táo bón gây tình trạng phân cứng và khiến trĩ trở nên nặng hơn.

– Hạn chế ăn mặn và các chất gia vị nóng, kích thích như ớt, tỏi, cafe, rượu bia, thuốc lá.

– Nên ăn những món ăn dễ tiêu hóa, nhuận tràng.

Bị bệnh trĩ bạn nên chú ý những gì?

Ăn nhiều rau xanh tốt cho người bệnh trĩ

2. Không nên làm việc nặng

Làm việc nặng hay ngồi, đứng quá lâu sẽ khiến các búi trĩ lòi ra thường xuyên hơn.Thậm chí nó còn khiến bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu hơn trước. Với những người chưa mắc trĩ nếu thường xuyên làm việc nặng hay ngồi quá lâu sẽ khiến nguy cơ bị bệnh trĩ cao hơn những người khác. Vì vậy, bạn nên chú ý khi làm việc nặng nên nhờ người hỗ trợ.

3. Nên rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh

Thông thường, sau khi đại tiện chúng ta chỉ cần vệ sinh bằng giấy lau là có thể giữ vệ sinh. Tuy nhiên, khi bị bệnh trĩ bạn cần phải vệ sinh bằng cách rửa hậu môn ngay sau đi vệ sinh để loại bỏ phân còn dính lại ở hậu môn, tránh tình trạng viêm nhiễm hậu môn do trĩ dẫn đến một số chứng bệnh hậu môn liên quan khác.

4. Ngâm nước ấm

Việc ngâm nước muối ấm (15 phút mỗi ngày) thường xoa dịu được cơn đau của trĩ và làm trĩ bớt sưng lên. Bạn có thể xả nước ấm trong bồn tắm vừa đủ ngập qua hậu môn rồi ngồi bó gối  trong bồn cho đến khi hết đau.

Bị bệnh trĩ bạn nên chú ý những gì?

Vận động thường xuyên khiến máu lưu thông tốt hơn

5. Chế độ sinh hoạt

Hết sức tránh đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm vì có thể ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu ở khoang xương chậu làm cho ứ máu tại các tĩnh mạch trĩ. Bạn nên dùng bệ xí bệt, tăng cường hoạt động thể lực, đặc biệt là vận động cơ bắp. Việc vận động sẽ khiến tuần hoàn máu và làm giảm khả năng hình thành những búi trĩ mới.

=> Tại sao bạn mắc bệnh trĩ?

=> Bệnh trĩ có mấy loại?

Tuy nhiên, muốn triệt tiêu trĩ bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh, mà không phải sống chung với trĩ. Hiện nay, phương pháp điều trị trĩ là kỹ thuật PPH và HCPT hiện đang được áp dụng tại Thiên Hòa để điều trị các bệnh trĩ và bệnh hậu môn trực tràng .  Đến với phòng khám đa khoa Thiên Hòa để trải nghiệm phương pháp này nếu bạn mắc trĩ hay các bệnh hậu môn trực tràng.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img