3 bài thuốc ngâm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Cập nhật: 18/08/2014 10:27 - 590 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Kết hợp phương pháp trị liệu của bác sĩ bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể sử dụng một số bài thuốc ngâm phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. dưới đây là một số bài thuốc bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nó sẽ giúp bạn giảm cơ đau, chảy máu, ngứa ngáy và sự dày vò của bệnh trĩ.

3 bài thuốc ngâm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Các bác sĩ chuyên khoa trĩ của Thiên Hòa nói rằng bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những bài thuốc ngâm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ dưới đây nếu điều kiện phù hợp nhất:

3 bài thuốc ngâm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ

Bài 1: Hoàng bá 15g, bồ công anh 15g, khổ sâm 30g, hổ trượng 15g. Tất cả đem sắc với 2.000ml nước trong 20 – 30 phút, sau đó bỏ bã lấy nước, để cho nguội đến chừng 45oC rồi ngâm rửa hậu môn trong 15 – 20 phút, mỗi ngày 2 lần sáng, chiều. Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp, hoạt huyết tiêu thũng, sát khuẩn chống ngứa, giảm đau, dùng cho các trường hợp trĩ nội sa nhiều không tự co lên được, trĩ ngoại, trĩ sau phẫu thuật.

Bài 2: Sinh đại hoàng 15g, mang tiêu 25g, nhũ hương 10g, một dược 10g, đào nhân 10g, hồng hoa 10g, hoàng liên 15g, chi tử 15g, khổ sâm 25g, hoè hoa 10g, hoàng bá 10g. Tất cả đem ngâm nước chừng 1 giờ, sau đó sắc trong 20 phút, bỏ bã lấy nước, trước xông sau ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần. Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp, tiêu viêm trừ thũng, hoạt huyết giảm đau, dùng rất tốt cho những trường hợp trĩ ngoại, trĩ viêm tấy hoặc có biến chứng tắc mạch, trĩ sau phẫu thuật.

3 bài thuốc ngâm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Giảm đau với những bài thuốc ngâm

Bài 3: Hoàng bá 12g, khổ sâm 12g, kim ngân hoa 12g, kinh giới 12g, sau sau 12g, phèn phi 5g, ngũ bội tử 10g, tô mộc 12g, nghệ vàng 12g, bồ công anh 20. Tất cả đem sắc với 2.000ml nước trong 20 phút, bỏ bã lấy nước, để nguội bớt rồi ngâm rửa hậu môn trong 15 – 20 phút. Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp, hoạt huyết tiêu viêm, giảm đau cầm máu, chống phù nề và làm co búi trĩ, dùng thích hợp cho tất cả các thể loại trĩ.

Cách chế phèn phi: Cho phèn chua vào chảo gang, đun nóng chảy, phèn bồng lên, đến khi hết bồng thì tắt lửa, để nguội rồi lấy ra, cạo bỏ phần đen, chỉ lấy phần trắng và đem tán mịn, đựng trong lọ kín để dùng dần.

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

=> Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

Những bài thuốc ngâm hậu môn hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nêu trên nếu có thể kết hợp với những thuốc uống hay đắp (những trường hợp nhẹ) .Tuy nhiên, trước khi dùng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa thăm khám cho bạn xem co nên sử dụng hay không để tránh trường hợp phản tác dụng khi bệnh nhân có kèm theo những chứng bệnh khác ở hậu môn mà không thể dùng thuốc ngâm.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img