Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

Cập nhật: 12/08/2014 8:05 - 833 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ luôn là nỗi ám ảnh với chúng ta, số người mắc bệnh ngày càng tăng theo sự phát triển của xã hội. sự đồn thổi về bệnh trĩ và những tác hại của nó gây nên khiến nhiều người hoang mang và tiếp nối đưa ra những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ mà rất có thể bạn cũng là một trong số đó. Hãy đọc và tìm hiểu những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ để bạn có thể biết và không mắc phải những lỗi dưới đây.

Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

Theo các chuyên gia trĩ của Thiên Hòa rất nhiều người có những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ khiến bệnh trĩ trở thành một “thảm họa” và gây khó khăn trong công tác điều trị hơn.

Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

Hạt tiêu không phải là nguyên nhân gây bệnh trĩ như bạn vẫn nghĩ

1. Bệnh trĩ có thể trở thành ung thư hoặc là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư hậu môn

Trĩ và ung thư là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Ung thư xảy ra khi các tế bào trong cơ thể bị rối loạn và bắt đầu tự tái tạo một cách nhanh chóng. Trĩ là khi các mạch máu bị nhô ra và khiến cho các mô mềm xung quanh chúng bị sưng lên và nó có khả năng chữa trị cao hơn ung thư. Vì thế, đây là hai căn bệnh  khác nhau và có những phương pháp điều trị khác nhau.

2. Hạt tiêu đen là thực phẩm gây nên bệnh trĩ

Nếu như bạn không thể chịu được các thực phẩm cay và sử dụng chúng quá nhiều thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và bị chèn ở hậu môn. Nhưng điều này đúng đối với tất cả các thành phần gia vị, không chỉ có hạt tiêu đen. Nếu có thì hạt tiêu là chất gây cay chỉ có khả năng khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn vì nó gây kích thích sự phù nề và sa búi trĩ.

3. Bệnh trĩ chỉ xảy ra với người già

Đây là một sai lầm lớn vì bệnh trĩ hiện nay tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao. Căn bệnh này có thể xảy ra với bất cứ ai nếu đó là người có sinh hoạt không lành mạnh. Nhưng một sự thật là, khi bạn già đi, các thành mạch máu sẽ yếu hơn và tạo điều khiển cho bệnh trĩ phát triển dễ dàng hơn.

4. Quan hệ tình dục qua hậu môn gây trĩ

Nó có thể làm căn bệnh tồi tệ hơn, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ bạn đã từng mắc phải?

Tuổi tác làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ cho bạn

5. Ngồi quá nhiều trên mặt phẳng cứng có thể gây bệnh trĩ

Dù bạn ngồi ở ghế nệm hay ở mặt phẳng cứng trong một thời gian dài đều như nhau. Ngồi quá nhiều gây nhiều áp lực lên thành tĩnh mạch phía dưới, ngay cả khi bạn đang ngồi trên đệm. Chỉ cần tránh gây ra quá nhiều áp lực ở khu vực dưới của cơ thể, bạn có thể giảm thiểu được rủi ro mắc phải căn bệnh này.

6. Bệnh trĩ sẽ tái phát và không thể chữa khỏi 

Đây cũng là một quan niệm sai lầm. Bệnh trĩ tái phát là do bệnh nhân không không thay đổi những nguyên nhân gây ra bệnh trước đó đồng thời điều trị không dứt điểm dẫn đến bệnh tái phát. Vì vậy, bạn có thể chữa khỏi nhưng sau đó bạn cần cẩn thận hơn với những nguyên nhân gây ra bệnh.

=> Những triệu chứng của bệnh trĩ bạn đã biết?

=> Cận cảnh công nghệ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

Những quan niệm sai lầm về bệnh trĩ khiến bệnh nhân có thể mất đi ý chí chữa trị và khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy nếu mắc bệnh bạn nên đến cơ sở y tế khám và nhận tư vấn từ các bác sĩ để hiểu rõ hơn về bệnh, phương pháp điều trị bệnh trĩ .

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img