Tại sao bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia?

Cập nhật: 17/07/2014 8:50 - 2260 Lượt xem

Tại sao bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia?
2.5 (50%) 2 votes

Rượu bia là chất kích thích không chỉ tác động đến hệ thần kinh mà còn tác động đến bệnh nhân trĩ rất nhiều. Vì vậy, các chuyên gia về trĩ, hậu môn trực tràng khuyên bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia và những đồ ăn thức uống chứa chất kích thích không có lợi cho sức khỏe.

Tác động của rượu bia lên bệnh trĩ

Tại sao bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia?

Bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia

Khi chúng ta uống rượu bia nước bọt ứa ra và dạ dày cũng tăng tiết dịch vị để pha loãng sự cay nồng của rượu, đồng thời kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng. Nhưng nếu uống nhiều và thường xuyên, dịch dạ dày chỉ tiết nhiều chất nhờn mà không tiết ra a-xít chlorhydric, làm giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày, rượu kích thích gây viêm dạ dày nên có cảm giác biếng ăn, đầy hơi. Hệ thống ruột, tuyến tụy bị tác động của rượu làm xơ hóa giảm tiết nhiều loại men tiêu hóa nên việc tiêu hóa hấp thu chất bổ dưỡng khó khăn hơn nhiều, dễ dẫn đến viêm đại tràng mãn tính, tiểu đường và táo bón từ đó dễ dẫn đến bệnh trĩ.

Tại sao bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia?

Như đã phân tích ở trên, việc sử dụng rượu bia, có tác động xấu đến hệ tiêu hóa, gây táo bón. Bên cạnh đó khi sử dụng rượu bia sẽ kích thích các tĩnh mạch phình to nhất là vùng hậu môn trực tràng làm căng cứng, xơ hóa và giải khă năng lưu thông máu tạo nên các búi trĩ.

Tại sao bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia?

Khoai lang – nhuận tràng tốt cho bệnh trĩ

Với những người đang mắc bệnh trĩ thì rượu bia sẽ khiến bệnh nặng hơn với biểu hiện tăng sa búi trĩ và hệ thần kinh bị căng thẳng làm bệnh trầm trọng hơn. Đây là lý do các chuyên gia trĩ và hậu môn trực tràng khuyên người bệnh trĩ nên tránh xa rượu bia để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ công tác điều trị.

=> Sau điều trị bệnh trĩ cần chăm sóc thế nào?

=> Chữa bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật?

Lời khuyên: thay vì sử dụng những đồ ăn cay nóng, chất kích thích mạnh người bệnh trĩ nên bổ sung các chất xơ, vitamin, đồ ăn tươi mát, nhuận tràng, phòng tránh táo bón và uống đủ nước, vận động mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và điều trị bệnh có hiệu quả. Việc điều trị cũng nên nhanh chóng tiến hành để tránh  những tác hại lớn của bệnh đến đời sống hàng ngày và sức khỏe của bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img