Chữa bệnh trĩ bằng một số bài thuốc lá

Cập nhật: 26/05/2014 10:08 - 400 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh xuất phát từ vùng hậu môn trực tràng thường do các nguyên nhân như táo bón lâu ngày, bệnh lỵ, tăng áp lực ổ bụng và các thói quen trong tư thế làm việc.Bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau cả về đông y và tây y. Từ rất lâu bệnh trĩ đã được điều trị bằng các bài thuốc nam, dưới đây xin giới thiệu để người bệnh tham khảo.

– Chỉ huyết thang: Lá huyết dụ tươi 40 g, lá cây sống đời tươi 20 g, lá cây cỏ mực tươi (hoặc lá cây xích đồng nam tươi) 20g. Ba thứ rửa sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.

– Ngẫu tiết thang: Ngẫu tiết 20 g, cỏ mực 20 g, trắc bá diệp 16 g, bồ hoàng 16 g. Tất cả sao đen, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn hoặc lúc bị chảy máu.

Chữa bệnh trĩ bằng một số bài thuốc lá

– Hòe hoa tán: Hoa hòe sao đen, hoa kinh giới sao đen, lá trắc bá sao đen, chỉ xác sao. Tất cả lượng bằng nhau, rửa sạch, phơi sấy khô, tán và rây lấy bột mịn, cho vào lọ sạch để bảo quản (có thể chia thành từng gói nhỏ, mỗi gói 10 g). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g, với nước sôi để nguội hoặc nước cơm, trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đang chảy máu. Tùy tình hình bệnh, có thể gia thêm cỏ mực, địa du, bồ hoàng…

– Tứ sinh thang (Bốn loại thuốc tươi): Lá sen tươi, lá ngãi cứu tươi, lá trắc bá tươi, sinh địa hoàng tươi. Tất cả lượng bằng nhau 30-40g, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước để uống hoặc làm thang sắc uống, trước bữa ăn 30 phút đến 1 giờ.

Tác dụng: Điều trị các bệnh mãn tính có thể là nguyên nhân gây ra trĩ như viêm phế quản, dãn phế quản, táo bón, bệnh lỵ, mập phì…

– Chữa trĩ ra máu: Vỏ quả ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, trộn đều với dầu mè để bôi hoặc đắp, ngày 3-4 lần.

– Chữa đại tiện ra máu: Trĩ ra máu: Vỏ quả ấu 60g, cỏ mực 8g, trắc bá diệp (sao đen) 8g, hoa hoè (sao) 8g, gương sen (sao) 8g. Sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.                                          

Trên đây là những bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ nhưng kết quả của các bài thuốc cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Hầu hết các bài thuốc nam chỉ có* tác dụng đối với bệnh trĩ trong giai đoạn mới hình thành và chưa xuất hiện biến chứng. Với những người bệnh khi điều trị bằng các biện pháp thông thường mà bệnh không khỏi thì cần tiến hành phẫu thuật, tránh để lâu bệnh sẽ khó điều trị.

=> Bệnh trĩ và lý do nên chữa trị sớm

=> Sau điều trị bệnh trĩ cần chăm sóc thế nào?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng khác. Phòng khám đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img