Bệnh trĩ và lý do nên chữa trị sớm

Cập nhật: 26/05/2014 9:52 - 852 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ xuất hiện và gây ra những bất lợi về sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Một số người vì e ngại không dám đi khám làm cho bệnh ngày càng phát triển nặng nề dẫn đến khó điều trị. Đối với bệnh trĩ việc điều trị càng sớm sẽ giúp phòng các biến chứng nguy hiểm và tăng kết quả điều trị.

Một số thông tin về bệnh trĩ

– Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai.

– Khi các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược, được gọi là trĩ nội.

– Khi các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược, được gọi là trĩ ngoại.

Bệnh trĩ và lý do nên chữa trị sớm

Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp.

– Bệnh trĩ xuất phát do một số nguyên nhân như: đứng hoặc ngồi quá lâu, rối loạn nhu động ruột (táo bón, tiêu chảy, mót rặn), bệnh tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh thường biểu hiện qua các triệu chứng như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ và ngứa hậu môn.

Tại sao cần chữa bệnh trĩ sớm?

Khi người bệnh phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm sẽ tăng khả năng lành bệnh, người bệnh nên đi khám ngay từ khi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi.

– Người bệnh trĩ cần khám đúng chuyên khoa thì việc điều trị mới mang lại kết quả như mong muốn.

– Bệnh trĩ giai đoạn nhẹ chỉ cần dùng thuốc, thực phẩm chức năng, chú ý chế độ sinh ăn uống, sinh hoạt, lao động….

– Độ nặng của bệnh trĩ phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên việc chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, giảm đau đớn, không mắc phải các biến chứng và giảm được chi phí điều trị.

Bệnh trĩ hình thành, phát triển và làm cho người bệnh có thể gặp phải những rắc rối nhất định*. Vì vậy cần được điều trị kịp thời để phòng các biến chứng nặng nề có thể xảy ra gây hậu quả xấu đến sức khỏe. Người bệnh cần sáng suốt lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại để nâng cao kết quả điều trị.

=> Có những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ nào?

=> Phòng và điều trị bệnh trĩ cần chú ý điều gì?

Nhằm giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh trĩ, hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn và giảm tình trạng đau đớn. Hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị dứt và không có trường hợp nào tái phát* trở lại. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img