Làm gì để chữa bệnh trĩ cho trẻ?

Cập nhật: 26/05/2014 9:39 - 1131 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Những lý do như cơ thắt hậu môn bị nhão bẩm sinh hoặc niêm mạc vùng hậu môn bị sa xuống…được xem là những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ đối với trẻ nhỏ. Bệnh trĩđối với trẻ em có thể được cân nhắc điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào mức độ bệnh cũng như thể trạng của mỗi em. Dưới đây là những thông tin của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh trĩ ở trẻ nhỏ.

Vì sao trẻ em bị bệnh trĩ?

– Niêm mạc hậu môn trực tràng của trẻ em có tính đàn hồi rất tốt, không dễ bị sa xuống, mặt khác sự tuần hoàn máu ở chúng khá tốt, khó có thể làm đám rối tĩnh mạch bị căng lên, gây ra bệnh trĩ.

– Một số trẻ bị mắc bệnh giun kim, đại tiện nhiều lần, dẫn đến phân lỏng hoặc khô cứng, gây trở ngại cho tuần hoàn máu ở hậu môn hoặc làm niêm mạc hoạt động yếu và chịu kích thích lớn, sa xuống dưới dẫn đến bệnh trĩ.

Làm gì để chữa bệnh trĩ cho trẻ?

Triệu chứng bệnh trĩ ở trẻ em

– Trẻ bị bệnh xuất hiện tình trạng đại tiện khô cứng, phân có hình cầu

– Việc đại tiện diễn ra với tần suất lớn, có thể đại tiện phân lỏng.

– Trẻ có thể kèm theo các loại bệnh do ký sinh trùng gây ra.

Chăm sóc và chữa bệnh trĩ cho trẻ bằng cách nào?

Bệnh trĩ ở trẻ đa phần có thể chữa khỏi hoặc làm cho bệnh giảm nhẹ khi biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý

Khi thực hiện các biện pháp chăm sóc mà không thể hồi phục trạng thái bình thường thì cần cho trẻ dùng thuốc để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, sau đó sử dụng thuốc bôi ngoài để điều trị bệnh trĩ.

Một số trường hợp cần xem xét đến phương án phẫu thuật, điều trị nếu như các can thiệp trước đó không có hiệu quả*. Khi phẫu thuật, cần dùng nhiều biện pháp giảm đau để tránh cho trẻ bị tổn thương, ảnh hưởng đế sự phát triển và chức năng hậu môn của trẻ.

Bệnh trĩ ở trẻ em không thể xem thường, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến các biểu hiện bất thường của bé để tiến hành đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

=> Ưu nhược điểm của các cách điều trị bệnh trĩ

=> Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn trực tràng để điều trị các bệnh lý như bệnh trĩ và các bệnh liên quan cho mọi đối tượng. Phòng khám áp dụng các biện pháp chăm sóc đặc biệt cũng với các kỹ thuật điều trị hiện đại giúp người bệnh đẩy lùi nổi lo bệnh tật. Bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img