Có những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ nào?

Cập nhật: 21/05/2014 15:00 - 508 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ hình thành và phát triển gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Với những người phát hiện sớm bệnh trĩ có thể áp dụng các biện pháp điều trị thông thường như dùng thuốc, thủ thuật thì có thể chữa được bệnh. Tuy nhiên những trường hợp bệnh đã phát triển nặng thì lựa chọn đó chính là làm phẫu thuật. Các biện pháp phẫu thuật có thể điều trị bệnh trĩ và phòng bệnh tái phát. Dưới đây là những phương pháp phẫu thuật đã và đang được áp dụng trong việc điều trị bệnh trĩ.

Cắt khoanh niêm mạc

Đây là phương pháp xuất hiện từ rất lâu và nay ít được sử dụng vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng như hẹp và chảy dịch hậu môn làm cho việc đại tiện gặp khó khăn.

Cắt từng búi trĩ

Đây là phương pháp được đưa vào áp dụng để cắt riêng biệt từng búi trĩ để lại ở giữa các mảnh da niêm mạc. Phương pháp được chia ra làm 2 nhóm chính là: Cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

Có những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ nào?

Phương pháp Longo

Nguyên tắc của phương pháp Longo là kéo búi trĩ quay về vị trí ban đầu bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối HYG-34 để cắt khoanh niêm mạc trên đường lược chừng 2-4 cm và khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ. Phương pháp Longocòn có tác dụng thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Khâu treo trĩ bằng tay

Nguyên tắc của phương pháp này được phát triển từ phương pháp phẫu thuật Longo. Đây là phương pháp có giá thành cao nên chủ yếu được áp dụng ở các nước đang phát triển.

Phương pháp khâu cột động mạch trĩ

Sử dụng đầu dò siêu âm và ứng dụng nội soi hậu môn nên người thực hiện có thể dò tìm được 6 tĩnh động mạch trực tràng trên.

Nguyên tắc của phương pháp này là làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ ở cấp độ cao. Ưu điểm của phương pháp này là không đau đớn và bảo tồn được đệm hậu môn.

Khi việc điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp thông thường mà không mang lại kết quả thì cách tốt là người bệnh cần phải phẫu thuật triệt tiêu búi trĩ. Chữa bệnh trĩ cần được thực hiện càng sớm càng tốt và lựa chọn những phòng khám chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất y tế. Nếu người bệnh kéo dài thời gian không điều trị có thể gây ra các biến chứng nặng nề và khó chữa trị về sau.

=> Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn là gì?

=> Điều trị bệnh trĩ bằng những thủ thuật nào?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng khác. Phòng khám đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img