Những nguy hại đối với người mắc bệnh trĩ

Cập nhật: 20/05/2014 15:30 - 1019 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ dễ dàng xuất hiện với mọi đối tượng nếu không thực hiện tốt chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ. Những thói quen lười vận động, khẩu phần ăn thiếu chất xơ gây táo bón…sẽ dẫn đến hình thành bệnh trĩ. Ngoài ra với những người mắc các bệnh hậu môn trực tràng không được thăm khám và điều trị kịp thời cũng trở thành điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ xuất hiện. Bệnh trĩ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của người bệnh, gây ra những bất lợi đối với sức khỏe. Người mắc bệnh trĩ không được can thiệp điều trị bằng các phương pháp an toàn và khoa học sẽ gây ra một số nguy hại sau.

Những nguy hại của bệnh trĩ

– Bệnh nhân trĩ thường xuất hiện tình trạng các cơ vòng ở hậu môn bị tắc làm giảm sự lưu thông của tĩnh mạnh trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào bên trong búi trĩ. Nó làm cho các búi trĩ trở nên cứng và đau nhức, nếu búi trĩ đã ra ngoài hậu môn thì không thể tự cao vào được.

– Khi búi trĩ bị nghẹt mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử và gây ra nhiễm trùng máu.

– Người mắc bệnh trĩ thường xuất hiện ra máu khi đại tiện, nếu để lâu ngày không điều trị có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu. Thiếu máu sẽ làm cho sức khỏe không sạch sẽ, người bệnh có thể biến chứng mắc nhiều bệnh lý khác.

– Khi búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co vào được sẽ gây ra những bất tiện khi người bệnh đại tiện. Người bệnh sẽ ngại đại tiện và gây ra các bệnh lý đường ruột cũng như nhiễm độc do phân tích tụ lâu ngày.

Những rắc rối do bệnh trĩ mang lại đối với người bệnh

– Bệnh trĩ không được ngăn chặn kịp thời có thể biến chứng hình thành nên apxe hậu môn với các triệu chứng nguy hiểm như xuất huyết, nhiễm khuẩn…Các chất này dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

– Búi trì lòi ra ngoài lâu gây chảy máu, nứt kẽ hậu môn, rặn mạnh khi đại tiện có thể ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Các biến chứng này không được vệ sinh sạch sẽ cũng như điều trị kịp thời sẽ gây ra bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

– Ở nữ giới do các bộ phận được cấu tạo khá đặc biệt nên khi bị bệnh trĩ vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc bị là chị em mang thai mắc bệnh trĩ thì cần hết sức lưu ý điều này.

– Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và tinh thần của người bệnh.

Bệnh trĩ là bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều tác hại nhất* trong số các bệnh lý hậu môn trực tràng. Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, bệnh có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy khi có các biểu hiện của bệnh trĩ như đi ngoài ra máu, đau tức hậu môn…người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng* để kiểm tra và điều trị.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img