Tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

Cập nhật: 20/05/2014 15:19 - 655 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Quang đông hồng ngoại là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Đây là phương pháp tương đối an toàn* sử dụng cho những trường hợp như trĩ nội độ1, độ 2. Quang đông hồng ngoại là một trong những phương thức sử dụng nhiệt để điều trị bệnh trĩ.

Những điều cần biết về quang đông hồng ngoại

– Đây là phương pháp làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn.

– Phương pháp này có đặc điểm gần giống với việc sử dụng tia Laser, dòng điện cao tần cũng có tác động làm đông. Tuy nhiên tia hồng ngoại có sự chính xác cao hơn về độ sâu xuyên thấu của tác động làm đông.

– Sự xuyên thấu mô của tia hồng ngoại được định trước bằng cách điều chỉnh tốc độ của tia và độ hội tụ chính xác trên lớp mô này.

Tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng quang đông hồng ngoại

Ưu nhược điểm của quang đông hồng ngoại

Điều trị bệnh trĩ bằng máy quang đông hồng ngoại thường không gây* nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim.

Đây là phương pháp chỉ hạn định trong việc điều trị trĩ nội độ 1 và độ 2.

Phương pháp quang đông hồng ngoại có ưu điểm hạn chế đau, an toàn, cầm máu tốt. Nhược điểm của phương pháp này phải đầu tư về máy khá đắt nên chi phí điều trị cao, bên cạnh đó người bệnh cần phải làm thủ thuật nhiều lần và nếu không thực hiện đến nơi đến chốn thì nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Khi mắc bệnh trĩ thì cách tốt nhất* là người bệnh cần thực hiện các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt. Việc chữa trị sớm sẽ phòng bệnh phát triển nặng và gây ra các biến chứng khó điều trị. Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp điều trị cần chọn những phương pháp hiện đại có thể điều trị búi trĩ phòng bệnh tái phát. Người bệnh có thể tìm hiểu điều này qua các địa chỉ khám chữa bệnh trĩ và chất lượng*.

=> Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn là gì?

=> Sau điều trị bệnh trĩ cần chăm sóc thế nào?

Nhằm giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh trĩ, hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị thành công* và không có trường hợp nào tái phát* trở lại. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img