Điều trị bệnh trĩ bằng những thủ thuật nào?

Cập nhật: 20/05/2014 13:39 - 2077 Lượt xem

Điều trị bệnh trĩ bằng những thủ thuật nào?
1 (20%) 1 vote

Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật là bao gồm các biện pháp điều trị can thiệp từ bên ngoài vào với mục tiêu cố định búi trĩ vào ống hậu môn để bảo tồn lớp đệm hậu môn. Hiện nay có 3 phương pháp điều trị thủ thuật chính mang lại kết quả cao đó là tiêm thuốc gây xơ búi trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su và quang đông bằng tia hồng ngoại. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm cũng như việc áp dụng các biện pháp thủ thuật cho việc điều trị bệnh trĩ.

3 phương pháp thủ thuật đều dựa trên nguyên lý chung đó là tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới niêm mạc nhằm mục đích cầm máu và giảm lưu lượng máu đến búi trĩ làm cho búi trĩ teo dần dần.

Các phương pháp thủ thuật không được áp dụng điều trị cho trĩ nội trĩ ngoại tắc mạch, nứt hậu môn kèm theo, viêm mủ hậu môn, người bệnh suy giảm miễn dịch.

Điều trị bệnh trĩ bằng những thủ thuật nào?

Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su

– Là phương pháp điều trị tốt đối với trĩ nội dạng búi với thao tác nhanh, không đau.

– Chi phí điều trị thấp

– Hạn chế ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, lao động của người bệnh.

– Các biến chứng sau thắt như gây đau dữ dội do thắt không đúng vị trí, nứt hậu môn và nhiễm trùng vùng chậu có thể đưa đến hậu quả là nhiễm trùng máu. Cách khắc phục là phải tháo vòng ra ngay khi xuất hiện đau, giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

Phương pháp quang đông hồng ngoại

Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng máy phát ra tia hồng ngoại để điều trị. Phương pháp này có ưu điểm là hạn chế đau đớn, việc cầm máu tốt. Nhược điểm là chi phí điều trị cao và phải thực hiện nhiều lần mới mang lại kết quả tốt.

Phương pháp tiêm gây xơ búi trĩ

Tiêm gây xơ búi trĩ là phương pháp an toàn, chi phí điều trị thấp. Một số biến chứng hiếm gặp có thể xảy ra như đau, chảy máu sau tiêm, viêm tuyến tiền liệt do tiêm nhầm…Để phòng các biến chứng đòi hỏi bác sĩ thực hành phải có kinh nghiệm, kỹ thuật vững vàng.

Tiêm xơ được chỉ định trong điều trĩ bệnh trĩ nội độ 1, 2 và một số trường hợp trĩ nội độ 3 đơn thuần.

Trên đây là những cách chữa trị bệnh trĩ thông dụng đã được áp dụng từ rất lâu. Các phương pháp này chỉ* có tác dụng điều trị trong một số trường hợp bệnh còn nhẹ, khả năng tái phát bệnh rất cao.

Muốn chữa bệnh trĩ tốt cần sử dụng các biện pháp hiện đại, phẫu thuật triệt tiêu búi trĩ. Chữa bệnh trĩ cần được thực hiện càng sớm càng tốt và lựa chọn những phòng khám chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất y tế. Nếu người bệnh kéo dài thời gian không điều trị có thể gây ra các biến chứng nặng nề và khó chữa trị về sau.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các loại bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img