Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn là gì?

Cập nhật: 19/05/2014 16:41 - 1112 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn (còn gọi là điều trị không xâm lấn) là hình thức can thiệp bằng các biện pháp như chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt, uống các loại thuốc hỗ trợ tĩnh mạch hoặc thuốc đặt tại chỗ. Đây là hình thức điều trị áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh trĩ ở thể nhẹ và việc điều trị thường không tốn kém. Tuy nhiên để mang lại kết quả điều trị thì người bệnh cần thăm khám và tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Dưới đây là cách sử dụng các biện pháp dùng thuốc cho việc chữa bệnh trĩ.

– Ban đầu người bệnh thường được bác sĩ chỉ định dùng các loại thuốc hỗ trợ tĩnh mạch như Daflon, Ginkgo Forte,…giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ. Đây được xem là chọn lựa đầu tiên* trong điều trị bệnh trĩ.

– Tiếp đến người bệnh sẽ được chỉ dẫn cách sử dụng các loại thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ phù hợp với người bệnh. Bên cạnh sử dụng thuốc bôi cần phải kết hợp với thuốc uống mới làm tăng kết quả chữa bệnh.

Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn là gì?

– Khi điều trị bệnh trĩ người bệnh cần chú ý đến việc điều trị các rối loạn lưu thông đường ruột như tiêu chảy và táo bón. Sử dụng các thuốc trị táo bón là loại thuốc tạo khối phân chứ không được sử dụng các loại thuốc nhuận tràng và thuốc xổ nếu không sẽ làm tăng các triệu chứng của bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn đòi hỏi người bệnh cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ như uống nhiều nước nhưng không phải là các thức uống nhiều chất kích thích như trà đặc, cà phê, rượu bia. Người bệnh cần tránh các loại thực phẩm dễ gây táo bón như chocolate, các thuốc an thần,…

Điều trị bệnh trĩ theo hình thức bảo tồn là hình thức điều trị không triệt tiêu được búi trĩ mà chỉ* có thể phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Muốn chữa bệnh trĩ cần sử dụng các biện pháp hiện đại, phẫu thuật triệt tiêu búi trĩ. Chữa bệnh trĩ cần được thực hiện càng sớm càng tốt và lựa chọn những phòng khám chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất y tế. Nếu người bệnh kéo dài thời gian không điều trị có thể gây ra các biến chứng nặng nề và khó chữa trị về sau.

=> Phương pháp cắt trĩ an toàn không đau

=> Cắt trĩ ở đâu tốt?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh trĩ và bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img