Sau điều trị bệnh trĩ cần chăm sóc thế nào?

Cập nhật: 19/05/2014 15:34 - 1443 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh hậu môn trực tràng xuất hiện từ lâu đời gây cho người bệnh những nỗi sợ hãi khi mắc trĩ. Trĩ có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như uống thuốc, thủ thuật hoặc phẫu thuật, điều này phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Khi có dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần tiến hành thăm khám sớm, từ đó bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng bệnh và đưa ra cách chữa trị thích hợp. Sau chữa trị bệnh trĩ người bệnh cần thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc để ngăn ngừa bệnh tái phát.

– Biện pháp tốt trong ngăn ngừa bệnh trĩ có cơ hội tái phát là duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt một cách khoa học

– Mỗi buổi sáng cần uống một cốc nước hơi ấm khoảng 200ml, luyện tập thói quen đi vệ sinh 1 lần.

– Tạo điều kiện thể dục buổi sáng bằng cách đi bộ 45 phút mỗi ngày.

– Khi làm việc không nên ngồi quá lâu mà thỉnh thoảng nên vận động cơ thể, uống nhiều nước.

– Cần tránh hoặc hạn chế các loại thức ăn cay nóng và các loại thức uống nhiều chất kích thích như rượu bia, không uống à phê.

Sau điều trị bệnh trĩ cần chăm sóc thế nào?

– Sử dụng các loại thức ăn, đồ uống có tác dụng làm mát và uống nhiều nước mỗi ngày có tác dụng phòng tránh táo bón. Trường hợp mắc táo bón cần được khắc phục ngay và không nên rặn mạnh khi đại tiện để phòng bênh nứt kẽ hậu môn và các viêm nhiễm khác. Không đi được ngay thì để lúc khác buồn lại đi tiếp.

– Luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe cũng như làm tăng nhu động ruột để ngăn chặn táo bón.

– Hàng ngày nên bổ sung cho cơ thể các loại thức ăn nhiều rau và hoa quả, không sử dụng nhiều các loại thức ăn quá nhiều đạm.

Hiện này Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và hạn chế gây đau đớn. Bên cạnh đó người bệnh còn được kết hợp chăm sóc bởi các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị nên kết quả chữa bệnh nhanh* chóng, người bệnh sớm hồi phục. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img