Ưu nhược điểm của các cách điều trị bệnh trĩ

Cập nhật: 18/05/2014 14:43 - 1236 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh về đường hậu môn trực tràng gây ra nỗi ám ảnh, sợ hãi cho người bệnh, tuy nhiên bệnh có thể được điều trị khỏi bằng nhiều cách khác nhau. Hiệu quả* khi điều trị bệnh trĩ còn phụ thuộc vào mức độ phát triển của bệnh và cách lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp. Hiện nay bệnh trĩ có thể tiến hành điều trị bằng các cách như dùng thực phẩm chức năng, sử dụng các phương pháp của Tây y hoặc điều trị bằng thuốc Đông y.

Chữa bệnh trĩ bằng thực phẩm chức năng

– Tác dụng của thực phẩm chức năng là góp phần nhuận tràng, chóng táo bón, cầm máu, thực phẩm chức năng thường không có tác dụng co búi trĩ.

– Thực phẩm chức năng thích hợp cho những người chưa bị sa búi trĩ và hay bị táo bón.

– Hiện nay trên thị trường có các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như Safinar, An Trĩ Vương, Tottri, Thăng Trĩ Nam Dược… Tuy nhiên trước khi sử dụng các loại thuốc này bạn cần thăm khám tình trạng bệnh để tránh việc dùng thuốc không đúng giai đoạn bệnh, làm cho việc chữa trị tốn kém mà không hiệu quả*.

Ưu nhược điểm của các cách điều trị bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp Tây y

Chữa bệnh trĩ bằng Tây y được chia là 3 nhóm chính đó là điều trị nội khoa, điều trị bằng thủ thuật và phẫu thuật cắt trĩ.

– Điều trị nội khoa: Là việc sử dụng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt với tác dụng chính là trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng, giảm đau. Điều trị nội khoa thường chỉ làm giảm triệu chứng mà không chữa tận* gốc bệnh.

– Điều trị bằng thủ thuật: sử dụng các biện pháp chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại…

– Điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ: sử dụng các công nghệ y học để tiến hành cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo, khâu treo trĩ bằng tay, cắt trĩ bằng laser…

Các biện pháp Tây y có ưu điểm là chữa được tất cả các loại trĩ, ở mọi cấp độ khác nhau, thời gian hồi phục nhanh.

Nhược điểm của Tây y: là điều trị triệu chứng hay điều trị phần ngọn, chi phí cao, phụ thuộc vào chuyên môn và tay nghề của bác sĩ. Một số biến chứng thường gặp khi điều trị Tây y bằng các biện pháp thông thường là có thể gây hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, nhiễu trùng, apxe hậu môn…

Chữa bệnh trĩ bằng Đông y

Đông y điều trị bệnh trĩ có từ lâu đời, được áp dụng từ xa xưa và hiện nay vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn.

Đông y chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc uống dạng nước, bột hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi…

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ nguồn gốc xuất hiện của bệnh nên kết quả lâu dài, ít có biến chứng, ít đau…

Nhược điểm của các biện pháp điều trị bệnh trĩ bằng Đông y là thời gian điều trị thường kéo dài nên ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Khi có dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kịp thời thăm khám và điều trị. Khi có các kết quả thăm khám ban đầu, căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ định hướng cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Việc điều trị bệnh trĩ càng sớm thì khả năng hồi phục càng nhanh, mọi sự chậm trễ có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

=> Phòng và điều trị bệnh trĩ cho người già?

Hiện này Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ. Phòng khám đang áp dụng thành công các kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu PPH và HCPT giúp điều trị an toàn* và ít gây đau đớn. Bên cạnh đó người bệnh còn được kết hợp chăm sóc bởi các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị nên kết quả chữa bệnh mau chóng, người bệnh sớm hồi phục. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img