Chữa bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật?

Cập nhật: 18/05/2014 14:33 - 1194 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ xuất hiện từ rất lâu và khi khoa học chưa phát triển các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y đã mang lại kết quả chữa bệnh nhưng phần lớn người bệnh hay tái phát trở lại. Hiện nay y học phát triển, việc chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật đã có nhiều bước tiến, người bệnh được điều trị an toàn*, hạn chế bị tái phát.

Chữa bệnh trĩ nên thuốc hay phẫu thuật

Hai phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sử dụng thuốc và phẫu thuật vẫn được sử dụng khá phổ biến. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm, phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân. Dưới đây là những phân tích về hai cách chữa trị bệnh trĩ phổ biến cho người bệnh:

Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc (điều trị nội khoa) là việc sử dụng nhiều loại thuốc, dạng sử dụng khác nhau nhằm mục đích làm tăng sức bền thành mạch, kháng sinh, chống viêm, giảm đau trong cơn đau cấp tính.

– Thuốc chữa bệnh trĩ cũng có thể dùng ở các dạng tọa dược nhét hậu môn, các loại pomade bôi tại chỗ…

– Phương pháp nội khoa chỉ sử dụng cho những bệnh nhân có búi trĩ nhỏ, chảy máu ít, đang giai đoạn cấp tính gây đau đớn, viêm nhiễm.

Chữa bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật?

– Phương pháp nội khoa sử dụng điều trị trĩ độ 1 bằng cách sử dụng các loại thuốc uống, tọa dược hay pomade bôi tại chỗ và ít cần phải nằm viện

– Đông y sử dụng nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc uống dạng nước, bột… hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi… như PG60, khô trĩ tán B, C, chè trĩ, mỡ trĩ, bột ngâm trĩ…chỉ áp dụng tốt đối với bệnh trĩ độ 1, 2.

Điều trị bằng ngoại khoa

– Các biện pháp ngoại khoa là cách can thiệp giúp điều trị bệnh trĩ bằng các thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông hồng ngoại, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

– Người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và biết tình trạng bệnh sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.Việc chọn lựa phương pháp điều trị tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ.

– Những người mắc trĩ độ 2, độ 3 mà búi trĩ còn nhỏ thì có thể chích xơ hay đốt bằng tia hồng ngoại…

– Phẫu thuật áp dụng cho người mắc trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

Chữa bệnh trĩ an toàn* giảm tái phát là những yêu cầu hàng đầu* của người mắc bệnh trĩ. Vì vậy người bệnh cần sớm phát hiện và thăm khám kịp thời để phục vụ hco việc chữa trị tốt hơn*. Thông qua các biện pháp nội soi, siêu âm các bác sĩ chuyên khoa sẽ nắm bắt được tình trạng của người bệnh và chỉ định phương pháp điều trị hợp lý. Các bác sĩ khuyến cáo, người mắc bệnh trị nên điều trị sớm để phòng các biến chứng xấu có thể xảy ra, để lâu bệnh nặng sẽ rất khó chữa và tốn kém chi phí điều trị.

=> Cắt trĩ ở đâu tốt?

Trên đây là hai phương pháp chữa bệnh trĩ tốt hiện nay, hi vọng đã giúp được các bạn giải quyết được thắc mắc chữa bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật. Để giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh trĩ, hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế đang áp dụng thành công Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Kỹ thuật hiện đại và sự chăm sóc, điều trị chu đáo của bác sĩ sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo này. Nếu người bệnh quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img