Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thực vật

Cập nhật: 12/05/2014 16:32 - 586 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng xuất hiện khá phổ biến trong đời sống của chúng ta. Tùy vào mức độ nặng nhẹ tại thời điểm phát hiện ra bệnh, chị em có thể tiến hành điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau. Từ xưa đến nay, kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ đã được đúc rút từ các bài thuốc dân gian đến các biện pháp chữa trị hiện đại. Theo dân gian thì các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cỏ cây, hoa lá đã và đang được ứng dụng nhiều, tuy nhiên chúng thực sự hiệu quả khi bệnh trĩ còn ở giai đoạn đầu. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ tổng hợp một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thực vật để người bệnh tham khảo :

Bài thuốc từ rau mùi

Rau mùi nấu lấy nước, xông rửa hậu môn. Bên cạnh đó có thể nấu giấm ăn với hạt mùi, lấy nước thấm vào khăn sạch đã luộc kỹ, phơi khô để đắp vào hậu môn. Áp dụng đối với bệnh nhân trĩ sưng đau.

Bài thuốc từ quả sung

Sung 1-2 quả nấu lên ăn hoặc ăn sống trong lúc bụng đói, ngày 2 lần. Bên cạnh đó dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ; dùng lá sung nấu lấy nước, bệnh nhân ngồi vào chậu nước này để ngâm lúc còn ấm rồi rửa sạch, lau khô. Tác dụng: tiêu thũng, giảm đau, hợp với những người trĩ sưng đau, ra máu.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thực vật

Bài thuốc từ củ mã thầy

Dùng 500g củ mã thấy đem rửa sạch, cho thêm 90 g đường và lượng nước vừa phải, đun sôi trong 1 giờ, ăn cả nước lẫn cái, liên tục trong 3 ngày. Bài thuốc này dùng chữa trĩ nội, trĩ ngoại.

Bài thuốc từ ổi

Mỗi ngày ăn 3 quả ( ổi đã chín và bỏ hạt), ăn liên tục 10 – 20 ngày sẽ có kết quả tốt.

Có thể lấy một lượng vừa đủ lá ổi tươi sắc kỹ ngâm rửa hậu môn từ 20 – 30 ngày.

Bài thuốc từ cây mảnh bát

Dùng 50g lá mảnh bát tươi, 50g rau diếp cá tươi, 5g hoa mào gà, xơ mướp đốt tồn tính 5g, sắc uống trong ngày. Việc kiên trì thực hiện sẽ mang lại hiệu quả chữa trị bệnh trĩ.

Bài thuốc từ rau diếp cá

Dùng 50g rau diếp cá nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau (dùng chữa trĩ sưng đau).

Dùng rau diếp cá 2 phần và bạch cập 1 phần đem phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần (dùng chữa trĩ ra máu).

Các bài thuốc trên đây thường chỉ mang lại hiệu quả khi bệnh trĩ còn ở độ nhẹ, các biến chứng còn chưa xuất hiện. Khi bệnh chuyển biến nặng thì hiệu quả khi điều trị bằng những phương pháp trên thường không cao. Lúc này người bệnh cần sử dụng các biện pháp thủ thuật thì mới chữa trị dứt điểm.

=> Phương pháp cắt trĩ an toàn không đau

=> Điều trị sa búi trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý rò hậu môn, apxe hậu môn trực tràng một cách an toàn và hiệu quả, bằng cách phương pháp hiện đại nhất, vui lòng trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img