Phòng và điều trị bệnh trĩ cho người già?

Cập nhật: 09/05/2014 13:37 - 715 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến trong đời sống và có thể bắt gặp ở mọi đối tượng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hay bất cứ một người nào đó. Những vấn đề về tuổi tác, thói quen sinh hoạt, tính chất công việc…có ảnh hưởng đến việc hình thành bệnh trĩ. Ở người già nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao và việc chữa trị cũng gặp nhiều phức tạp. Việc điều trị bệnh trĩ cần căn cứ vào thể trạng và mức độ bệnh để đưa ra biện pháp thích hợp. Người già có thể được chỉ định chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp dưới đây :

Phòng và điều trị bệnh trĩ cho người già?

Các phương pháp điều trị

– Phương pháp nội khoa: cách chữa này thực hiện bằng việc dùng các thuốc bảo vệ mạch máu, giảm đau, chống viêm, cải thiện hoạt động của đường ruột, giải quyết các nguyên nhân gây tăng áp lực ổ bụng. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc thường chỉ thích hợp với những người mắc trĩ ở thể nhẹ.

– Phương pháp thủ thuật: thủ thuật là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh chuyên khoa hậu môn-trực tràng. Thủ thuật bao gồm : tiêm gây xơ chai búi trĩ, ngâm rửa hậu môn bằng thuốc, bôi thuốc cho rụng trĩ…

-Phương pháp pẫu thuật: Là sự lựa chọn cuối cùng để chữa bệnh trĩ khi các phương pháp trên thất bại.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị là do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi đã tiến hành các biện pháp thăm khám. Người già khi có các biểu hiện của bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Những việc người già cần làm để phòng bệnh trĩ

– Người già tránh đứng hoặc ngồi lâu, hàng ngày nên có những vận động, thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng hoặc chiều như đi bộ thể dục, chơi các trò chơi nhẹ, tập dưỡng sinh…

– Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, ăn các loại thức ăn nhẹ nhàng tốt cho hệ tiêu hòa; bổ sung vào bữa ăn các loại rau để tăng hàm lượng chất xơ giúp phòng chống táo bón và nhuận tràng..

– Người già thường có sức khỏe yếu, các chức năng của cơ thể giảm sút vì vậy không nên sử dụng các loại thức uống như bia rượu, trà đặc…Thay vào đó cần uống đủ nước mỗi ngày.

=> Nguyên nhân và tác hại của việc chữa bệnh trĩ muộn

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý đường hậu môn trực tràng, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img