Phụ nữ chữa bệnh trĩ khi đang nuôi con nhỏ cần làm gì?

Cập nhật: 08/05/2014 13:35 - 526 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đối với mọi đối tượng. Bệnh trĩ đứng hàng đầu về mức độ nguy hiểm, khả năng mắc bệnh…trong các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Bệnh trĩ có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó những chị em nuôi con nhỏ cũng không thể thoát khỏi “tầm ngắm” của bệnh. Những chị em này khi mắc bệnh trĩ và thực hiện chữa trị cần chú ý những điều sau:

– Thực hiện việc chữa trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

– Điều trị bệnh trĩ đối với chị em đang nuôi con nhỏ không quá phức tạp nhưng người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài. Chị em cần theo dõi, sử dụng thuốc và báo cáo những kết quả của việc sử dụng thuốc cho bác sĩ điều trị.

Phụ nữ chữa bệnh trĩ khi đang nuôi con nhỏ cần làm gì?

– Trong và sau quá trình điều trị, chị em cần có chế độ ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh lại. Điều này chị em có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia về bệnh trĩ để được tư vấn cụ thể.

– Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp của chị em đang nuôi con nhở để chỉ định hướng điều trị phù hợp như : thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng thuốc hay áp dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa như thắt búi trĩ, mổ longo, chích xơ…

– Chị em cần chú ý điều chỉnh một số sinh hoạt như: không làm các công việc nặng nhọc, tránh động tác mạnh làm cho áp lực trong khoang bụng tăng lên đột ngột; tránh ngồi lâu, đứng nhiều hay các va chạm vùng hậu môn; giữ sạch vệ sinh vùng hậu môn một cách khoa học, không gây tổn thương hay viêm nhiễm.

=> Nguyên nhân và tác hại của việc chữa bệnh trĩ muộn

=> Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật được thực hiện như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện, điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img