Nguyên nhân và tác hại của việc chữa bệnh trĩ muộn

Cập nhật: 07/05/2014 13:26 - 447 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh lý nguy hiểm trong các bệnh về hậu môn trực tràng với hơn 45% dân số mắc bệnh. Trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra các bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh, nếu việc chữa trị muộn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, gây ra nhiều hao tổn về tiền bạc, và trong trường hợp biến chứng thì sức khỏe người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến chữa trị bệnh trĩ muộn

– Do người bệnh có tâm lý e ngại vì bệnh xuất phát ở vùng hậu môn nên không đi khám, để lâu ngày làm cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

– Với những triệu chứng ban đầu như chảy máu ở vùng hậu môn làm cho người bệnh nhầm tưởng là bị táo bón. Khi bệnh phát triển nặng thì tình trạng chảy máu trở nên nhiều hơn sau đó là sa búi trĩ, lúc này người bệnh mới tiến hành đi khám thì mới biết mình mắc bệnh trĩ. Việc điều trị trong giai đoạn này sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

– Các biểu hiện ban đầu thường không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cộng với lý do ngại tiếp xúc vì bệnh trĩ nằm ở khu vực kín đáo nên hầu hết không mấy người quan tâm chữa trị sớm.

Nguyên nhân và tác hại của việc chữa bệnh trĩ muộn

Bệnh trĩ gây ra ảnh hưởng gì đối với người bệnh?

– Khi mắc bệnh trĩ nặng sẽ làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém chi phí chữa bệnh.

– Bệnh trĩ gây đau đớn và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, người bệnh có cảm giác khó chịu và không tập trung vào công việc, học tập.

Chính vì lẽ đó nên chú ý phát hiện và tích cực đi khám sớm để điều trị, không nên để đến khi bệnh nặng mới đi khám sẽ làm cho việc điều trị khó khăn hơn.

Cách phát hiện sớm bệnh trĩ

– Căn cứ vào đối tượng: người có công việc phải đứng nhiều, ngồi lâu; người mắc bệnh tiêu chảy, mót rặn, táo bón; những người mắc bệnh về huyết áp, bệnh sinh dục, tiết niệu; phụ nữ mang thai, béo phì, sinh đẻ.

Với các triệu chứng xuất hiện, bệnh trĩ dễ dàng được phát hiện và người bệnh có thể ngay lập tức tìm hiểu các phương pháp phòng và chữa bệnh:

– Phát hiện bệnh trĩ thông qua các triệu chứng : đó là các biểu hiện như chảy máu khi đại tiện, sa búi trĩ, có cảm giác vừa đau vừa khó chịu ở vùng hậu môn, tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn, chảy dịch nhầy ở hậu môn, ngứa hậu môn.

=> Làm gì để tăng hiệu quả chữa bệnh trĩ?

=> Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật được thực hiện như thế nào?

 Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng thành công các kỹ thuật PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img