Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật được thực hiện như thế nào?

Cập nhật: 05/05/2014 13:21 - 601 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là chứng bệnh hình thành ở vùng hậu môn trực tràng gây ra những bất tiện trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho người bệnh. Nếu bệnh trĩ không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Việc chữa trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp như nội khoa, ngoại khoa và thủ thuật, trong đó thủ thuật được xem là biện pháp được áp dụng rất phổ biến. Vậy phương pháp thủ thuật được áp dụng như thế nào trong điều trị bệnh trĩ? Dưới đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho vấn đề này:

Các biện pháp thủ thuật thường sử dụng trong điều trị bệnh trĩ

Tùy vào từng loại trĩ cũng như các cấp độ, bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp thích hợp.

– Biện pháp chích xơ: áp dụng cho những người mắc trĩ độ 1 và trĩ độ 2

– Biện pháp thắt trĩ bằng vòng cao su: chỉ định điều trị cho bệnh nhân trĩ nội độ 1 và 2

Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật được thực hiện như thế nào?

– Quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2

– Phẫu thuật cắt trĩ : Đây là cách điều trị cho những người mắc bệnh trĩ ở những mức độ nặng. Các phẫu thuật có thể được thực hiện đó là: Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, Phẫu thuật Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

* Trĩ nội:

– Độ 1: chích xơ hoặc làm đông bằng nhiệt.

– Độ 2: làm đông bằng nhiệt, thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

– Độ 3: thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

– Độ 4: cắt trĩ.

– Trĩ sa nghẹt: dùng thuốc điều trị nội khoa và ngâm nước ấm cho đến khi búi trĩ hết phù nề, tại chỗ ổn định, sau đó mới mổ cắt trĩ.

* Trĩ ngoại: Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông. Ngay sau mổ bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và hết đau ngay.

=> Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa

=>Phòng và điều trị bệnh trĩ cần chú ý điều gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img