Phòng và chữa bệnh trĩ bằng những việc làm hàng ngày

Cập nhật: 02/05/2014 11:51 - 328 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng khi mắc trĩ mà cần mạnh dạn đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Khi bác sĩ nắm bắt được tình trạng của bạn thì việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp chữa trị, người bệnh trĩ cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ sau:

Bổ sung chế độ ăn nhiều chất xơ

Đa phần các trường hợp mắc bệnh trĩ là do táo bón. Vì vậy người mắc bệnh trĩ cần có chế độ ăn nhiều chất xơ giúp làm mềm phân và dễ dàng đại tiện. Người bệnh cần bổ sung chất xơ bằng cách ăn các loại ngũ cốc, trái cây, các loại hạt…

Uống đủ lượng nước mỗi ngày

Nước được xem là máu của sự sống, người mắc bệnh trĩ lại càng cần được bổ sung lượng nước đầy đủ mỗi ngày để phòng chứng táo bón phát triển. Việc bổ sung nước cho cơ thể có thể thực hiện dễ dàng, hàng ngày người bệnh có thể uống từ 1 – 2.5 lít nước, có thể là nước tinh khiết hoặc bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả.

Phòng và chữa bệnh trĩ bằng những việc làm hàng ngày

Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao phù hợp để nâng cáo sức khỏe. Với những người đã mắc bệnh trĩ thì việc luyện tập các môn thể thao nhẹ nhàng có thể hỗ trợ cho việc chữa trị bệnh trĩ. Cần hết sức lưu ý là nếu bạn luyện tập quá mức có thể gây ra tình trạng phản tác dụng, làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Sử dụng bồn tắm ngồi

Những người mắc bệnh trĩ được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện vệ sinh thân thể bằng hình thức tắm ngồi trong bồn tắm chứa nước ấm để thúc đẩy việc chữa trị và giảm thiểu sự khó chịu.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Người người mắc bệnh trĩ có thể mắc các chứng viêm nhiễm, nhiễm trùng ở khu vực xung quanh hậu môn. Nhiễm trùng thường xuất hiện khi các búi trĩ bị hở và chảy máu. Lúc này bạn cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh hợp lý để không gây ra các cọ xát mạnh để tránh gây chảy máu cũng như viêm nhiễm nặng thêm. Người bệnh có thể sử dụng nhà vệ sinh có vòi phun nước bằng nút bấm và điều chỉnh tốc độ chảy phù hợp, không quá mạnh để vệ sinh sạch sẽ hậu môn mỗi lần đại tiện.

=> Vì sao nên chữa trị sớm bệnh trĩ ?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện, điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img