Phòng và điều trị bệnh trĩ cần chú ý điều gì?

Cập nhật: 18/04/2014 17:05 - 662 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ là bệnh mãn tính do sự phồng lên của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ. Bệnh trĩ không gây chết người nhưng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và học tập của người bệnh. Bệnh trĩ thường được phát hiện sớm nhưng người bệnh lại hay điều trị muộn do tâm lý e ngại vì trĩ xuất hiện ở vùng hậu môn. Dưới đây là những điều bạn cần biết để phòng và điều trị bệnh trĩ

Những lý do khiến điều trị bệnh trĩ muộn

– Ở giai đoạn đầu những biểu hiện của bệnh trĩ thường không rõ ràng nên người bệnh thường lơ là, chủ quan không kịp thời phòng tránh và điều trị.

– Một số bạn biết mình mắc bệnh trĩ những không biết nên điều trị bằng cách nào.

Phòng và điều trị bệnh trĩ cần chú ý điều gì?

– Một số người do tâm lý e ngại vì đây là bệnh lý vùng hậu môn nên không dám đến gặp bác sĩ để điều trị. Việc âm thầm chịu đựng càng làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Bệnh trĩ cần được phát hiện và điều trị kịp thời càng sớm càng tốt. Việc điều trị muộn sẽ làm cho bệnh thêm nặng và khó điều trị. Bệnh trĩ nặng có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Làm gì để phòng và điều trị bệnh trĩ?

– Những người đang khỏe mạnh thì ngay từ bây giờ cần tập thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ.

– Khi xuất hiện các biểu hiện ban đầu như nóng trong người, táo bón, đi ngoài ra máu…thì hãy chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt một thời gian cho thích hợp thì bệnh trĩ sẽ tự nhiên khỏi.

– Những người bị bệnh trĩ nặng thì nên lựa chọn những biện pháp điều trị phù hợp không nên vì một lý do nào đó mà dấu bệnh Việc kéo dài dây dưa sẽ làm cho bệnh càng nặng thêm.

– Sau khi đã điều trị khỏi thì nên áp dụng các biện pháp phòng bệnh tích cực hơn để ngăn chặn bệnh trĩ có thể quay lại.

=> Xem thêm về Điều trị bệnh trĩ

=> Ăn gì để góp phần điều trị bệnh trĩ tốt hơn?

Bệnh trĩ tùy vào mức độ nặng nhẹ có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bên cạnh đó nên có chế độ chăm sóc riêng để bệnh nhanh hồi phục. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img