Làm thế nào để chữa bệnh trĩ?

Cập nhật: 18/04/2014 16:34 - 384 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ là bệnh lý đường hậu môn xuất hiện nhiều nhất và gây ra những ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chữa bệnh trĩ bằng biện pháp nào là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn một số biện pháp điều trị bệnh trĩ cũng như áp dụng các biện pháp chăm sóc và phòng bệnh trĩ.

Có những phương pháp chữa bệnh trĩ nào?

– Điều trị bằng phương pháp nội khoa : Là cách sử dụng các loại thuốc uống để cải thiện tình trạng bệnh, người bệnh cần có lối sống và chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó cần uống các loại thuốc nhuận tràng để phòng bệnh táo bón.

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ?

Thuốc chữa bệnh trĩ có tác dụng làm tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm tình trạng viêm tại chỗ… Bác sĩ có thể sử dụng Daflon để điều trị cơn trĩ cấp và mạn tính vì nó có tác dụng co tĩnh mạch tác dụng cải thiện vi tuần hoàn tốt, tăng trương lực tĩnh mạch, bình thường hóa tính thấm mao mạch, giảm đau và viêm tại chỗ. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý là việc dùng thuốc phải được sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

– Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa : Sử dụng các kỹ thuật hay dụng cụ dao kéo để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Một số biện pháp phòng bệnh trĩ

– Cần có chế độ ăn hợp lý, nhiều chất xơ giúp cho việc nhuận tràng tốt hơn.Ăn nhiều rau tươi, trái cây, mỗi ngày nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước.

– Nếu có điều kiện nên uống nhiều nước trái cây, nước rau quả…

– Nên có các vận động thể lực nhẹ nhàng, chơi một số môn thể thao như bơi lội, thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày.

– Tránh sử dụng nhiều các chất kích thích đại tràng như cà phê, trà đặc, bia rượu…

=> Vì sao nên chữa trị sớm bệnh trĩ?

=> Xem thêm về các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, điều trị bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn kinh nghiệm lâu năm trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img