Ăn gì để góp phần điều trị bệnh trĩ tốt hơn?

Cập nhật: 17/04/2014 17:05 - 685 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh nguy hiểm trong các bệnh lý về hậu môn trực tràng gây ra tình trạng chảy máu gây thiếu máu trầm trọng, sa trĩ gây sưng vù, bầm tím, nghẹt hậu môn làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Bệnh trĩ bên cạnh việc lựa chọn phương pháp điều trị bằng y học cần có những điều chỉnh về thói quen ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì mới mau khỏi bệnh.。

Ăn gì để góp phần điều trị bệnh trĩ tốt hơn?

Sử dụng hoa mào gà

Đây là loại hoa được dùng chữa bệnh với tác dụng cầm máu và chữa trị các chứng viêm loét.

Cách dùng: sử dụng hoa mào gà và lá cây phòng phong với cùng 1 liều lượng như nhau rồi tán thành bột, sau đó trộn với hồ gạo làm thành viên to bằng hạt đậu xanh. Người bệnh nên uống 2-3 lần vào lúc đói bụng, mỗi lần 7-10 viên .

Mộc nhĩ đen nấu với táo đỏ

Dùng 15g mộc nhĩ đen và 20 quả táo đỏ cho vào nồi đất, nấu chín với lượng nước vừa phải. Mỗi ngày người bệnh ăn một lần có tác dụng dưỡng huyết, cầm máu.

Nấu canh rau dền

Sử dụng gốc của cây rau dền với liều lượng 100 g đem rửa sạch và cắt khúc đem đun cùng 150g đại tràng heo. Cho lượng nước vừa đủ và đun trong vòng 2 giờ sau đó ăn cả cái lẫn nước. Canh rau dền đại tràng heo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm.

Uống nước của một số trái cây

Nước ép trái cây thì anh đào, đậu đen và đậu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Người bệnh nên uống 1 ly nước trái cây hỗn hợp mỗi ngày có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Bổ sung các loại thực phẩm có nhiều chất sắt

– Ăn thêm những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương…

– Các món ăn nếu có thể chế biến cùng gừng, tỏi, củ hành sẽ có tác dụng khắc phục thương tổn ở mô, nội tạng và động mạch.

– Người bệnh có thể ăn các loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay…

– Sử dụng chuối cũng có giá trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối.

=> Xem thêm về Điều trị bệnh trĩ

=> Bạn có biết về PPH và HCPT trong điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ tùy vào mức độ nặng nhẹ có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bên cạnh đó nên có chế độ chăm sóc riêng để bệnh nhanh hồi phục. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img