Vì sao nên chữa trị sớm bệnh trĩ ?

Cập nhật: 16/04/2014 11:59 - 1134 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ là bệnh lý về đường hậu môn trực tràng nguy hiểm vì nó mang lại những bất tiện cho người bệnh như gây đau hay chảy máu khi đại tiện, hoặc khi búi trĩ sa bên ngoài sẽ gây phiền hà không nhỏ cho người bệnh.

Những tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều tác hại đối với người bệnh, tuy không làm chết người những bệnh trĩ có thể gây ra những biến chứng cấp tính như chảy máu cấp có thể gây thiếu máu cho người bệnh. Bệnh trĩ có thể gây cảm giác đau rát, búi trĩ to có thể gây tắc nghẹt làm cho máu đông thành cục; bệnh trĩ còn gây ra các bội nhiễm ở vùng hậu môn gây ra các bệnh lý khác xung quanh vùng hậu môn.

Vì sao nên chữa trị sớm bệnh trĩ ?

Tại sao nên điều trị sớm bệnh trĩ?

Bệnh trĩ không khó chữa nếu được phát hiện và điều trị sớm, việc chữa trĩ như thế nào phụ thuộc vào thời điểm mà bạn đi khám. Khi có các biểu hiện bạn đầu như đi ngoài ra máu tươi người bệnh cần đến các cơ sở y tế để tiến hành khám càng sớm càng tốt. Người bệnh cần đến khám đúng chuyên khoa hậu môn trực tràng để được các bác sĩ thăm khám chuyên sâu, làm các xét nghiệm liên quan để nắm bắt tình trạng cũng như phân loại bệnh trĩ phục vụ tốt cho việc điều trị.

Nếu bệnh trĩ đang ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh chỉ cần dùng thuốc, thực phẩm chức năng, chú ý chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, chú trọng các biện pháp phòng bệnh thì bệnh trĩ sẽ tự khỏi.

Những bệnh nhân mắc trĩ nặng thì cần căn cứ vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ để tiến hành điều trị, việc điều trị sớm sẽ giúp bệnh trĩ nhanh khỏi*, sử dụng các biện pháp đơn giản, hạn chế được nhiều đau đớn, biến chứng cũng như các khoản chi phí cho điều trị.

Khi người bệnh không còn xuất hiện các biểu hiện như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, búi trĩ biến mất hoàn toàn thì xem như việc điều trị bệnh trĩ đã thành công.

=> Phòng và chữa bệnh trĩ bằng tập luyện

=> Chữa bệnh trĩ cần tuân thủ những gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img