Ngăn chặn và chữa bệnh trĩ phải làm gì?

Cập nhật: 15/04/2014 13:55 - 409 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ thực chất là đám rối động tĩnh mạch ở vùng hậu môn nằm ở phía trên đường lược (trĩ nội) hoặc bắt nguồn từ khoang cạnh hậu môn dưới da (trĩ ngoại). Bệnh trĩ xuất hiện do 2 nguyên nhân là viêm đại tràng và táo bón. Việc phòng ngừa và chữa bệnh trĩ cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Ngăn chặn bệnh trĩ phát sinh

– Để ngăn chặn bệnh trĩ phát sinh cần áp dụng các biện pháp như tập thói quen đại tiện hàng ngày vào một giờ nhất định.

– Có chế độ ăn uống hợp lý: uống nước đầy đủ, ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ; hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, trà và các loại thức ăn cay nóng.

Ngăn chặn và chữa bệnh trĩ phải làm gì?

– Tập luyện thói quen vận động thể lực, tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ nhàng có tác dụng tốt ngăn ngừa bệnh trĩ.

– Luôn giữ gìn cơ thể khỏe mạnh không mắc các bệnh như viêm phế quản, bệnh kiết lỵ…

Điều trị nội khoa

– Thực hiện vệ sinh tốt bằng cách ngâm hậu môn trong nước ấm khoảng 10 – 15 phút, ngày làm 2-3 lần.

– Sử dụng thuốc uống có tác dụng hỗ trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

– Sử dụng thuốc bôi như thuốc mỡ giúp kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Điều trị bằng thủ thuật và phẫu thuật

– Đối với thủ thuật có thể áp dụng các biện pháp chích xơ, thắt vòng cao su và quang đông hồng ngoại để điều trị trĩ độ 1 và trĩ đội 2.

– Phẫu thuật cắt trĩ : Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, PT Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

– Đối với trĩ ngoại: Trĩ ngoại sẽ thực hiện thủ thuật và phẫu thuật khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ.

=> Chữa bệnh trĩ cần tuân thủ những gì?

=> Xem thêm về cách Điều trị bệnh trĩ

Nếu bạn quan tâm đến việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img