Một số nhóm thuốc chữa bệnh trĩ

Cập nhật: 12/04/2014 7:35 - 596 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là một trong những bệnh vùng hậu môn trực tràng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Biểu hiện của bệnh trĩ thường đa dạng, tùy thuộc vào từng loại trĩ. Khi nghi ngờ mình bị mắc trĩ bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị muộn sẽ làm cho tình trạng thêm khó khăn hơn. Chữa bệnh trĩ cần sử dụng các nhóm thuốc hỗ trợ tĩnh mạch liều cao, thuốc điều trị tại chỗ và thuốc giúp cho sự chuyển vận phân được dễ dàng.

Một số nhóm thuốc chữa bệnh trĩ

Nhóm thuốc hỗ trợ tĩnh mạch

Nhóm thuốc này gồm các flavonoid vi tinh thể hóa có chứa diosmin và hesperdin ngăn ngừa các trường hợp suy tuần hoàn tĩnh mạch, mao mạch.

Thuốc còn được dùng để điều trị các triệu chứng cơ năng và lâm sàng liên quan đến bệnh lý tĩnh mạch hậu môn, suy giảm trương lực tĩnh mạch bạch huyết.

Ngoài ra cao Ginkgo biloba cũng thường được dùng kết hợp với vitamin P. Liều điều trị thường là 2 tuần.

Thuốc điều trị tại chỗ

Thuốc được sử dụng dưới dạng tọa dược như Preparatin H, Pommade, kem thoa tại chỗ.

Những hoạt chất trong thuốc có tác dụng kháng viêm, trợ lực mạch, bảo vệ mao mạch kết hợp với thuốc tê dùng điều trị các cơn đau, ngứa, sưng viêm, sung huyết.

Trong một số trường hợp nứt hậu môn hay bị viêm hậu môn, viêm đại trực tràng người ta có thể kết hợp với việc thoa kem tạo sẹo và dinh dưỡng da.

Bên cạnh đó bạn các bác sĩ điều trị có thể dung các phương pháp điều trị làm teo trĩ bằng cách tiêm dưới niêm mạc trực tràng ngay trên búi trĩ một dung dịch làm teo trĩ hoặc sử dụng phẫu thuật.

=> Chữa bệnh trĩ cần tuân thủ những gì?

=> Xem thêm điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ là việc nên làm, đặc biệt là khi vừa mới phát hiện, không nên để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra các biến chứng rất khó chữa. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh về đường hậu môn trực tràng, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img