Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Cập nhật: 24/03/2014 14:19 - 571 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến, gây ra bởi áp lực lên các tĩnh mạch khiến người bệnh có cảm giác đau, ngứa và chảy máu trong vùng trực tràng. Đặc biệt những người phụ nữ có thai hoặc vừa mới sinh con sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao do táo bón. Có nhiều phương pháp khác nhau giúp điều trị bệnh trĩ trong đó việc sử dụng tinh dầu tự nhiên để các loại kem bôi và khăn lau và có thể làm giảm kích thích liên quan đến bệnh trĩ.

Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

1. Tinh dầu bơ

Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Tinh dầu có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Các loại dầu tự nhiên có thể được áp dụng để giảm đau nhức đầu, căng thẳng. Trong đó, tinh dầu bơ là một loại dầu thiết yếu được biết đến với sự hấp thụ mô sâu và có tính chất làm mềm. Nó làm giảm khô và được sử dụng để thêm độ ẩm và giảm ngứa cho da bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến và điều kiện da mãn tính khác. Tinh dầu bơ có thể là một giải pháp thay thế kem bôi giúp bạn điều trị bệnh trĩ.

2. Tinh dầu hoa cúc

Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Tinh dầu hoa cúc là phương thuốc tự nhiên chữa rất nhiều các loại bệnh. Tinh dầu hoa cúc có thể thúc đẩy giấc ngủ, giúp tinh thần thoản mái, đồng thời điều trị các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài. Ngoài ra, tinh dầu hoa cũ rất tốt cho việc điều trị các bệnh ngoài da, giúp làm giảm ngứa, giảm đau cho những người mắc bệnh trĩ.

3. Tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng rất tốt với những người bị viêm khớp dạng thấp hoặc phụ nữ  có kinh nguyệt không đều, mãn kinh và đau vú. Với bệnh trĩ, tinh dầu này có thể làm giảm viêm, ngứa và đau. Viên nang có chứa tinh dầu bán tại các cửa hàng thuốc có tác dụng giảm đau đầu và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Các loại tinh dầu hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc bôi thì có thể sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên này. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu của bệnh trĩ bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm 3 phương pháp điều trị bệnh trĩ

Chi phí chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ không khó điều trị nếu được phát hiện sớm. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img