Bệnh trĩ chữa càng sớm càng tốt

Cập nhật: 23/03/2014 11:38 - 531 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là chứng bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh lý về hậu môn trực tràng. Tuy là bệnh nguy hiểm những bệnh có thể điều trị dứt điểm và nhanh chóng khi phát hiện sớm trong các biểu hiện ban đầu. Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn chữa trĩ hiệu quả thì trước tiên người bệnh phải đi khám và nên đi khám càng sớm càng tốt, tức là ngay từ khi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi. Người bệnh cũng nên lưu ý là phải khám đúng chuyên khoa vì trĩ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên khoa sâu.

Vì sao nên chữa bệnh trĩ càng sớm càng tốt?

Đối với bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc, thực phẩm chức năng cũng như chú ý chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng; tránh ngồi xổm, vác nặng…thì bệnh có thể khỏi.

Mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ nên việc chữa trị càng sớm thì càng nhanh khỏi, càng đơn giản, giảm đau đớn, giảm biến chứng và giảm được chi phí điều trị.

Bệnh trĩ chữa càng sớm càng tốt

Bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ.

Nếu như bệnh trĩ không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm và sẽ làm cho việc điều trị khó khăn hơn nhiều. Nhiều trường hợp do ủ bệnh lâu mà có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Thời điểm nào thì cần tiến hành phẫu thuật

Đối với những người mắc bệnh trĩ ở độ 1, 2 thì có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng gồm các thực phẩm an toàn, nhuận tràng, giúp đi ngoài dễ dàng, không gây tiêu chảy cũng như lối sống hợp lý (năng vận động, không vác nặng, ngồi xổm…). Nhưng khi đã chuyển sang trĩ độ 3 thì rất ít khả năng chữa khỏi mà không cần phẫu thuật, trừ khi người bệnh kiên trì trong chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, bảo đảm không bị táo bón, tiêu chảy, kiết lị, những búi trĩ không lớn thêm, chảy máu nhiều.

Xem thêm về các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bạn biết gì về kỹ thuật PPH&HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img