Đại tiện ra máu khi mang thai

Cập nhật: 16/01/2016 14:44 - 1614 Lượt xem

Đại tiện ra máu khi mang thai
5 (100%) 1 vote

Mang thai là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ có nhiều biến đổi. Sự thay đổi đó không chỉ biểu hiện ở hình dáng bên ngoài mà còn thể hiện ở bên trong. Trong đó biểu hiện thường gặp là đại tiện ra máu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu khi mang thai cũng như có phương pháp nào điều trị hiệu quả và an toàn?

  1. Nguyên nhân đại tiện ra máu khi mang thai

Đại tiện ra máu khi mang thai có thể là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng như: Trĩ, polyp trực tràng, nứt kẽ hậu môn…

Đại tiện ra máu khi mang thai

Đại tiện ra máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Thai phụ gặp triệu chứng trên là do trong quá trình mang thai, thai nhi chèn ép lên vùng chậu. Cùng với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, thiếu chất xơ khiến thai phụ dễ bị táo bón. Mặt khác phụ nữ mang thai cũng hay uống viên sắt, và đây là yếu tố phối hợp làm tăng nguy cơ bị táo bón. Khi bị táo bón, thì có thể khiến cho việc đi ngoài khó khăn và có thể dẫn tới đi ngoài ra máu.

Khi có thai, áp lực bụng tăng cao, thường là ở thời kỳ cuối. Sự chèn ép của tử cung lên tĩnh mạch ngày càng cao, ảnh hưởng đến sự hồi lưu của máu, làm cho chùm tĩnh mạch trĩ bị xung huyết, mở rộng ra. Hậu quả là tình trạng bí đại tiện tăng thêm, đoạn cuối trực tràng và hậu môn bị nứt, khiến thai phụ dễ mắc bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu khi mang thai

Thai phụ nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị

  1. Đại tiện ra máu khi mang thai có nguy hiểm không?

Đại tiện ra máu khi mang thai tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên bệnh càng kéo dài, mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Do đó khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Không nên tự ý dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img