Nguy hại của đại tiện ra máu và cách chữa trị đại tiện ra máu

Cập nhật: 21/11/2015 10:12 - 1766 Lượt xem

Nguy hại của đại tiện ra máu và cách chữa trị đại tiện ra máu
3 (60%) 1 vote

Đại tiện ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý về hậu môn trực tràng phổ biến. Các bệnh này nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người bệnh. Vậy, cụ thể những nguy hại của đại tiện ra máu và cách chữa trị đại tiện ra máu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguy hại của đại tiện ra máu

– Đại tiện ra máu gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt cá nhân và cuộc sống thường ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

– Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh mắc chứng thiếu máu trầm trọng kéo theo các triệu chứng như  hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp, ngất,..

– Máu ra nhiều trong khi đại tiện sẽ gây viêm nhiễm vùng hậu môn làm cho người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn bị sưng tấy đỏ.

– Gây ra bệnh nứt kẽ và apxe hậu môn: đại tiện ra máu lâu ngày sẽ gây ra chứng bệnh nứt kẽ hoặc apxe hậu môn, dẫn đến tình trạng người bệnh đau rát ở hậu môn.

– Gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ: đây là bệnh rất dễ gặp phải, đa phần các trường hợp mắc bệnh trĩ, triệu chứng đầu tiên của bệnh thường là đại tiện ra máu tươi kèm theo cảm giác ngứa rát ở hậu môn.

cụ thể những nguy hại của đại tiện ra máu và cách chữa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên.Đại tiện ra máu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh

Cách chữa trị đại tiện ra máu

Cách chữa đại tiện ra máu sẽ được dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể để có phương pháp điều trị thích hợp.

Chẳng hạn đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ thì cách chữa trị sẽ được tùy thuộc vào từng dạng bệnh (trĩ nội, ngoại, trĩ hỗn hợp) và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Có thể điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hoặc từ việc điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, cách chữa trị này chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ và bệnh rất dễ tái phát lại.

Hiện nay, cách chữa bệnh trĩ dứt điểm nhất* chính là tiến hành điều trị ngoại khoa với sự can thiệp của các kĩ thuật tiên tiến, hiện đại* mà điển hình là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

PPH được xem là kĩ thuật đặc trị bệnh trĩ nội, hoạt động trên nguyên lý là dùng một loại máy đặc thù gọi là máy ôn hợp PPH cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra.

Kĩ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội* như:

– An toàn: không phải cắt đệm hậu môn đi, duy trì được chức năng thường ngày của lỗ hậu môn, tránh được những biến chứng về hậu môn như hiện tượng hậu môn nhỏ hẹp lại…

– Ít đau: đưa trĩ lò ra khỏi hậu môn về đúng vị trí của nó rồi tiến hành cắt bỏ mà không làm tổn thương* đến hậu môn cũng như các bộ phận lân cận, đặc biệt đối với chị em phụ nữ kĩ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng* đến tầng sinh môn, bảo vệ cơ quan sinh sản.

– Thời gian hồi phục nhanh sau khi tiến hành thủ thuật cắt trĩ*, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh*.

cụ thể những nguy hại của đại tiện ra máu và cách chữa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên.Kĩ thuật PPH chữa trị đại tiện ra máu do bệnh trĩ nội gây ra

Video mô phỏng cắt trĩ bằng PPH

Kĩ thuật HCPT lại có thể áp dụng điều trị cho tất cả* các dạng chủ yếu của bệnh trĩ, gồm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Kĩ thuật này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng kim bấm tròn đặc biệt thông qua hậu môn vào trực tràng, giữ lại đệm hậu môn, tiến hành cắt phần niêm mạc trĩ tổn thương, thắt chặn các tĩnh mạch cung cấp máu đến búi trĩ, cố định các tổ chức bị sa ra ngoài, không gây đau đớn*. Kĩ thuật này vừa có thể giúp người bệnh loại bỏ các búi trĩ*, điều trị bệnh triệt để*, vừa giúp người bệnh giảm thiểu khả năng tái phát bệnh*.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img