Đi ngoài ra máu là bệnh gì và cách chữa đi ngoài ra máu

Cập nhật: 20/11/2015 15:51 - 1397 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bạn bị đi ra ngoài ra máu? Bạn rất lo lắng cho sức khỏe của mình và thắc mắc không biết đi ngoài ra máu là bệnh gì và cách chữa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu thực chất không phải là bệnh mà là triệu chứng của một bệnh lý về hậu môn trực tràng nào đó, chẳng hạn như:

– Bệnh trĩ: nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng đại tiện ra máu, không đau, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít thì rất có thể bạn đang bị bệnh trĩ và nên đi khám ngay.

– Các bệnh đường tiêu hóa: đi ngoài ra máu còn là biểu hiện của các bệnh lý về đường tiêu hóa nếu máu ra có màu đen hoặc đỏ thẫm.

– Nứt kẽ hậu môn: Máu ra màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh, sau khi đại tiện sẽ thấy có cảm giác đau rát hậu môn.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì và cách chữa đại tiện ra máuĐi ngoài ra máu là bệnh gì?

– Ung thư trực tràng: là bệnh thường gặp ở người già, triệu chứng cơ bản của bệnh thường là đại ra máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân.

– Ngoài ra, đại tiện ra máu còn là biểu hiện của một số bệnh lý khác như táo bón,  viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ, Polyp trực tràng và kết tràng, bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác.

Cách chữa đi ngoài ra máu

Vì đi ngoài ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau nên việc chữa trị cần căn cứ vào từng loại bệnh và tình trạng bệnh cụ thể để đưa ra liệu trình điều trị thích hợp cho mỗi người. Do đó, người bệnh cần đến cơ sở y tế thăm khám để được chữa trị theo bệnh lý mà mình mắc phải.

Chẳng hạn đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ thì cần phải xác định xem người bệnh mắc phải dạng bệnh trĩ nào (trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp) và mức độ nghiêm trọng của bệnh ra sao. Nếu bệnh nhẹ thì có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, để khống chế và tạm ngừng sự phát triển của bệnh. Nếu bệnh nặng, các búi trĩ đã được hình thành thì cần tiến hành thủ thuật cắt trĩ.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì và cách chữa đại tiện ra máuBạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách chữa đi ngoài ra máu hiệu quả

Nếu đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh nhẹ sẽ điều trị bằng thuốc. Với mỗi một bệnh trạng cụ thể, bác sĩ sẽ kê cho người bệnh đơn thuốc phù hợp. Bệnh nặng thì cần có sự can thiệp của các biện pháp ngoại khoa.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img