Hỏi đáp về chảy máu hậu môn

Cập nhật: 12/07/2015 17:48 - 4403 Lượt xem

Hỏi đáp về chảy máu hậu môn
5 (100%) 1 vote

Hiện nay do thói quen sinh hoạt và ăn uống không điều độ, thiếu khoa học nên chúng ta thường mắc nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và hậu môn trực tràng. Đặc điểm nhận dạng nhóm bệnh này chủ yếu là triệu chứng chảy máu hậu môn. Để giúp các bạn có thêm thông tin về vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số chia sẻ sau.

Những thắc mắc của bệnh nhân về chảy máu hậu môn

>> Bệnh trĩ ở hậu môn

Bác sĩ cho em hỏi: Chảy máu ở hậu môn có phải là chắc chắn bị bệnh trĩ không? Nếu là nếu bị trĩ mà để lâu thì có bị sao không ạ!

Được gửi bởi: Thanh Hường

>> Chảy máu tươi không đau là bệnh gì?

Cho em hỏi khi đi cầu chảy máu tươi nhưng không đau, cảm thấy bình thường là triệu chứng gì ạ?

Được gửi bởi: Đình Nam

>> Đau và chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh

Mỗi lần em đi vệ sinh thường bị đau và chảy máu hậu môn, mỗi lần chạm nước là hay bị đau xót, chùi giấy vệ sinh thường có máu đặc? Cho em hỏi như vậy là bị làm sao, chữa như thế nào và em nên đến bệnh viện nào trên hà nội để khám ạ? Em xin cảm ơn

Được gửi bởi: Thắng

>> Bị chảy máu khi đi đại tiện

Bác sĩ cho em hỏi tại sao người em rất bình thường, không có dấu hiệu gì mà cứ mỗi lần đi vệ sinh lại bị chảy máu ở hậu môn, em thấy lo lắng quá. Anh trai của em ngày trước cũng bị 1 lần rồi đi khám bác sĩ nhưng ko có vấn đề gì! bác sĩ cho em biết nguyên nhân tại sao được không ạ?

Được gửi bởi: Nguyễn Ngọc Quyết

Hỏi đáp về chảy máu hậu môn

Chảy máu hậu môn khiến nhiều người lo lắng

>> Táo bón và hậu môn rỉ máu

Em bị táo bón lâu rồi, em vẫn ăn uống bình thường để cố gắng đi tiêu nhưng không biết vì sao hôm qua giờ hậu môn bị chảy máu rỉ , em không biết bây giờ làm sao? Mong bác sĩ và mọi người tư vấn cho em với ạ ..e xin chân thành cám ơn ạ !!!11

Được gửi bởi: Trần Thị Kim Phụng

>> Hỏi chảy máu ở hậu môn khi vệ sinh

Tôi bị trĩ và đã mổ 2 lần, lần đầu mổ bằng laze và lần sau mổ bằng máy logo nhưng sau 5 năm bệnh lại tái phát lại. Sau mỗi lần đi đại tiện máu ra rất nhiều, tôi đã khám ở bệnh viện cấp huyện bác sĩ kê cho thuốc mỡ têta và nói bị nứt kẽ hậu môn tôi về bôi không khỏi. Có ai biết cho tôi hỏi xem dùng thuốc gì để cầm máu và khỏi nứt kẽ hậu môn. Tôi xin cảm ơn!

Được gửi bởi: Trần Tiến Dũng

>> Chảy máu hậu môn nhiều

Sau khi đi vệ sinh, em ngồi 1 chút thì tự dưng có máu chảy ra ngoài ở hậu môn rất nhiều cho em biết em bị bệnh gì ạ? Cách phòng trị như thế nào?

Được gửi bởi: Trần Hoàng Nam

>>Uống thuốc nào là tốt nhất khi chảy máu hậu môn?

Em bị chảy máu sau sau khi đi tiêu tiện … Được một thời gian rồi … Vi không có thời gian đi khám mà cũng biết thông tin qua tin tức . Vậy bác sĩ chỉ cho e uống thuốc gì mà giúp em ngắn thời gian lại .. Chứ mỗi lần đi là một lần đau rát, em đau mà đi học ngồi ghế cũng đau. Mong bác sĩ chỉ giúp dùm em?

Được gửi bởi: Lê Thị Trang

Hỏi đáp về chảy máu hậu mônChảy máu hậu môn gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

>>  Chảy máu ở hậu môn nhưng lại không có biểu hiện đau rát

Bác sĩ cho em hỏi với ạ : Em có hiện tượng chảy máu ở hậu môn nhưng lại không có biểu hiện đau rát. Khi đi ngoài bình thường, phân đi dễ nhưng máu lại ra ngay sau khi phân được đưa ra ngoài. Bác sĩ có thể cho em biết em bị sao không ạ ? và em nên làm gì? Em xin chân thành cảm ơn!

Được gửi bởi: Lê Thị Hồng Nhung

>> Cứ uống rượu là chảy máu hậu môn khi đại tiện

Mỗi khi phải đi uống rượu về, ngày hôm sau tôi thường bị đau bụng lâm râm và khi đi đại tiện bị chảy máu. Xin bác sỹ cho biết nguyên nhân với ạ ? Làm sao để chữa khỏi tình trạng này ?

Được gửi bởi: Nguyễn Việt Cương

Tư vấn về chảy máu hậu môn của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Để giúp các độc giả quan tâm đến vấn đề chảy máu hậu môn hiểu rõ hơn về tình trạng này, các chuyên gia – bác sĩ trong lĩnh vực hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được nêu ra một số thông tin sau:

1. Chảy máu hậu môn là gì?

Chảy máu hậu môn là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào lòng ống tiêu hóa. Triệu chứng điển hình của bệnh là đi ngoài ra máu, khi đi đại tiện sẽ thấy ở trong phân có một vài tia máu và đồng thời sẽ thấy có một vài giọt máu thấm vào giấy vệ sinh. Chảy máu hậu môn do những bệnh lý tại ống hậu môn hay gần ống hậu môn gây nên.

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh chảy máu hậu môn

– Xuất hiện máu trong phân và giấy vệ sinh: khi đi đại tiện người bệnh sẽ thấy xuất hiện một ít máu ở trong phân và giấy vệ sinh.   

– Máu chảy từng giọt: khi đại tiện, trong bệ cầu có giọt máu đỏ tươi.

– Ra máu nhiều: nhiều trường hợp, khi đi đại tiện xong máu sẽ chảy thành từng giọt và để lại dấu vết trên phần bệ cầu. Đồng thời, bề mặt phân có máu đỏ tươi, máu lẫn trong phân.

3. Nguyên nhân chảy máu hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ và hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu hậu môn. Trong đó có 3 nguyên nhân điển hình là do bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn và khối u. Nguyên nhân thường gặp nhất là do bệnh trĩ nội chiếm khoảng 70% các trường hợp chảy máu hậu môn. Bởi ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội, triệu chứng dễ nhận biết là chảy máu hậu môn, càng về sau búi trĩ càng to và sa ra ngoài và khi đó chảy máu hậu môn sẽ xuất hiện khi búi trĩ sa ra ngoài.

Hỏi đáp về chảy máu hậu mônChảy máu hậu môn phần lớn do bệnh trĩ nội gây nên

4. Khi bị chảy máu hậu môn không nên làm gì?

Người bệnh chú ý khi bị chảy máu hậu môn không nên:

– Không nên làm các công việc nặng nhọc, tránh tăng áp lực cho lòng mạch máu và làm cho chỗ chảy máu bị tổn thương và lan rộng ra.

– Tránh lạm dụng thuốc điều trị bệnh trĩ để giảm đau và cầm máu. Bởi thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ có tác dụng cầm máu giả xảy ra vào giai đoạn đầu, chứ không có tác dụng chữa khỏi dứt điểm tình trạng chảy máu hậu môn. Người bệnh nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán đầy đủ và chính xác.

– Nhịn đi ngoài: nhiều người khi thấy mình bị chảy máu hậu thì lo sợ và nhịn đi ngoài, đi ngoài càng ít thì càng hạn chế được tình trạng này. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ  và việc làm sai lầm, nó chỉ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

– Sử dụng các bài thuốc, mẹo vặt không rõ nguồn gốc và không có căn cứ khoa học để chữa chảy máu hậu môn.

5. Nên làm gì khi bị chảy máu hậu môn?

Khi bị chảy máu hậu môn người bệnh nên làm những việc sau đây:

– Hạn chế làm việc nặng nhọc và nên nghỉ ngơi để giúp giảm áp lực trong lòng mạch máu, giúp cơ thể kịp thời hàn gắn và bịt kín chỗ chảy máu.

– Bổ sung lượng nước cho cơ thể, mỗi ngày uống ít nhất 2 lít nước và ăn các loại rau, thực phẩm chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa.

Hỏi đáp về chảy máu hậu môn

Tốt nhất khi bị chảy máu hậu môn bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám

– Tránh rặn nhiều, rặn mạnh khi đi ngoài. Đồng thời, chườm lạnh hay chườm ấm vùng hậu môn để giảm đau.

– Những trường hợp chảy máu kéo dài, lượng máu chảy nhiều thì cần kịp thời đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và tìm nguyên nhân để điều trị.

Trên đây là những tư vấn về bệnh chảy máu hậu môn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ – hậu môn trực tràng Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của phòng khám qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img