Thi thoảng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Cập nhật: 28/06/2015 7:54 - 4679 Lượt xem

Thi thoảng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì?
2 (40%) 1 vote

Bạn đang rất lo lắng vì gần đây bạn có hiện tượng thi thoảng đi ngoài ra máu? Bạn không biết mình bị bệnh gì và tình trạng này có nguy hiểm không?  Để giúp bạn có câu trả lời cho những thắc mắc của mình, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản sau.

Thi thoảng đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu tươi được hiểu là hiện tượng chảy máu trong hoặc sau khi đi đại tiện, có đôi khi bạn sẽ tình cờ phát hiện có máu xuất hiện ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy có một vài tia máu nhỏ dính vào. Triệu chứng này lâu dần sẽ khiến bạn cảm thấy đau, rát khi đi vệ sinh và rất mệt mỏi, khó chịu.

Khi có dấu hiệu đi ngoài ra máu tức là bạn có nguy cơ mắc một trong những bệnh sau:

– Bệnh trĩ nội: triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ nội là đi ngoài ra máu. Lúc mới phát bệnh sẽ bạn  chỉ thi thoảng mới thấy một vài tia máu xuất hiện ở trong phân, tuy nhiên càng về sau tình trạng sẽ nặng hơn, máu có thể chảy thường xuyên hơn và chảy ra thành từng giọt rõ rệt.

Thi thoảng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Thi thoảng đi ngoài ra máu khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội

– Các bệnh về đường tiêu hóa: nếu đi ngoài ra máu có màu đen, hoặc đỏ thẫm và thường bị chảy máu ở đoạn trên đường tiêu hóa thì rất có thể bạn đang mắc bệnh về đường tiêu hóa.

– Nứt kẽ hậu môn: giai đoạn đầu của bệnh nứt kẽ hậu môn, đi ngoài ra máu là một trong những dấu hiệu điển hình. Lúc này khi đi ngoài sẽ thấy máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt,  sau khi đi đại tiện bạn sẽ thấy đau dữ dội ở vùng hậu môn.

– Ung thư trực tràng: nếu bạn có triệu chứng đi ngoài ra máu tươi, nhỏ giọt phủ lên phân thì rất có thể bạn đang bị ung thư trực tràng thời kỳ đầu.

Lời khuyên cho bạn

 Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nếu bạn phát hiện mình có triệu chứng thi thoảng đi ngoài ra máu thì nên lập tức đến ngay trung tâm y tế hoặc bệnh viện để tiến hành kiểm tra và xác định bệnh mình mắc phải. bởi đi ngoài ra máu là dấu hiệu bạn bị mắc bệnh nguy hiểm và hậu môn trực tràng. Ngoài ra, đi ngoài ra máu nhiều lần sẽ khiến bạn bị mất máu, tụt huyết áp, tim đập nhanh, hoa mặt, chóng mặt thậm chí có thể bị ngất. Tình trạng này càng kéo dài không chỉ gây phiền toái cho bạn trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn nên cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Thi thoảng đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn nên đi khám bệnh khi bị đi ngoài ra máu

Nếu bạn đang có triệu chứng đi ngoài ra máu, bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img