Một số lưu ý khi điều trị đại tiện ra máu

Cập nhật: 20/06/2015 10:00 - 2341 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bạn mắc bệnh đại tiện ra máu? Bạn đang tiến hành điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ? Bạn muốn nhanh* chóng* điều trị khỏi* bệnh để không phải chịu đựng những phiền toái mà căn bệnh này gây ra? Vậy bạn hãy tham khảo một số lưu ý khi điều trị đại tiện ra máu sau đây để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa trị bệnh.

Giảm sự gia tăng áp lực cho vùng bụng

Để hỗ trợ cho quá trình đại tiện được thuận lợi, bạn nên giảm sự gia tăng áp lực cho vùng bụng bằng cách ngòi xổm khi đi vệ sinh và tránh ngồi một chỗ trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập một số bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp gân cốt được thư giãn và giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi.

Không nên ăn đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng và chứa nhiều chất kích thích luôn là kẻ thù đối với những người bị bệnh đại tiện ra máu. Bởi những loại thực phẩm này không có lợi cho tiêu hóa và làm cho tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, để hỗ trợ cho quá trình điều trị đại tiện ra máu, bạn nên tránh xa đồ ăn cay nóng chứa nhiều tiêu, ớt và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…

Một số lưu ý khi điều trị đại tiện ra máuTránh xa đồ ăn cay nóng khi bị bệnh đại tiện ra máu

Bổ sung thực phẩm tốt cho nhuận tràng

Bạn nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng có lợi cho nhuận tràng như: cà rốt, củ cải trắng, mướp đắng, các loại nước trái cây, nước ép rau củ… Những thực phẩm này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn được diễn ra thuận lợi hơn, giảm bớt áp lực khi đi đại tiện và hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị đại tiện ra máu.

Hạn chế quan hệ tình dục

Một điều mà bạn nên lưu ý nữa đó chính là hạn chế quan hệ tình dục trong khi chữa bệnh đại tiện ra máu. Quan hệ tình dục thường xuyên trong khi trị liệu sẽ gây tác động mạnh và ùn tắc niêm mạc ruột và gia tăng chảy máu khi đi đại tiện. Sau khi chữa khỏi* bệnh, cơ thể đã khỏe mạnh, bạn có thể quan hệ tình dục như bình thường.

Một số lưu ý khi điều trị đại tiện ra máuKhi điều trị bệnh đại tiện ra máu bạn nên hạn chế quan hệ tình dục

Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ

Bạn nên tạo cho mình thời gian biểu hợp lý cho việc đi đại tiện như mỗi sáng sau khi thức dậy đi đại tiện,… đặc biệt lưu ý không nên nhịn đị đại tiện hay đại tiện không đúng giờ giấc. Bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động kém và dễ mắc bệnh đại tiện ra máu cũng như làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng và khó chữa trị hơn.

Đại tiện ra máu là bệnh nguy hiểm mà bạn không được phép chủ quan mà phải chữa trị kịp thời nêu không sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn với những biến chứng nguy hiểm. Nếu phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh đại tiện ra máu, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và có biện pháp điều trị bệnh thích hợp.

Lưu

Lưu

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img