Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?

Cập nhật: 06/04/2015 4:17 - 5690 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu có nguy hiểm không? Đó là lo lắng thường gặp ở những người mắc chứng đại tiện ra máu. Liên quan đến về vấn đề này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã đưa ra những thông tin liên quan để giải đáp cho thắc mắc của các bạn.

Để biết được “Đại tiện ra máu có nguy hiểm không”, bạn hãy xem các thông tin dưới đây:

1. Đại tiện ra máu có thể là biểu hiện của các bệnh lý trong cơ thể

h1

Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của các bệnh lý bên trong

– Bệnh trĩ: Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hiện tượng đại tiện ra máu. Ở mức độ nhẹ, máu chỉ dính chút ít trên giấy lau sau khi đi vệ sinh. Ở mức độ nặng, máu chảy nhiều thành giọt hoặc bắn thành từng tia khiến người bệnh bị mất nhiều máu.

– Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn cũng là lý do dễ khiến bạn bị chảy máu khi đi đại tiện, đặc biệt là khi bị tạo bón, đại tiện khó khăn và phải rặn.

– Bệnh viêm đại tràng: tình trạng viêm dẫn đến lở loét khiến người bệnh bị chảy máu khi đi vệ sinh kèm theo dịch nhầy

– Polyp đại tràng và polyp trực tràng: Triệu chứng điển hình của bệnh này là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng ở người bệnh.

– Ung thư đại tràng: người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

– Ung thư trực tràng: bệnh này hay gặp ở người già, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

– Các bệnh về đường máu: thiếu máu, máu khó đông, rối loạn đông máu…  là những nguyên nhân đường huyết có thể gây đại tiện ra máu.

2. Đại tiện ra máu thường gây ra những phiền phức khó chịu cho người bệnh

– Đại tiện ra máu khiến cho người bệnh bị thiếu máu nếu bị mất nhiều máu.

– Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh: những người bị đại tiện ra máu thường có cảm giác hoang mang lo sợ, dẫn đến giảm tập trung trong công việc.

Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?

Đại tiện ra máu khiến người bệnh mệt mỏi và lo lắng

3. Đại tiện ra máu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

Nếu đại tiện ra máu chỉ là do táo bón hoặc kiết lỵ thì có thể dễ dàng điều trị bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống cho thích hợp. Nhưng nếu là do các bệnh lý như đã nêu ở trên mà không được điều trị kịp thời từ căn nguyên thì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Như vậy, đại tiện ra máu trong nhiều trường hợp có thể là nguy hiểm. Người bệnh cần phải thận trọng với triệu chứng này.

* Lời khuyên: của bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa: khi bị đại tiện ra máu, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa điều trị bệnh này để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu sinh ra những hậu quả đáng tiếc.

Lưu

Lưu

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img