Đi ngoài ra máu là bệnh gì

Cập nhật: 06/12/2014 8:00 - 8632 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Không ít người lo lắng, băn khoăn khi thấy máu sau mỗi lần đi ngoài. Không quá hiếm gặp nhưng để hiểu về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên thì sự phán đoán dựa trên chủ quan lại dẫn tới nhiều sai lầm. Vậy hiện tượng đi ngoài ra máu là biểu hiện của những bệnh gì? Cùng lắng nghe các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa lý giải điều này.

 1. Bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu tươi là biểu hiện đầu tiên và thường gặp của bệnh trĩ. Số lượng máu sẽ tăng dần theo sự diễn tiến, phát triển của bệnh. Nếu tình trạng này kéo dẫn đến sa búi trĩ, mỗi lần đi đại tiện, ngồi xổm là máu chảy khiến người bệnh hoang mang, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

2. Nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn có triệu chứng thường gặp nhất là đại tiện ra máu. Máu có màu đỏ sẫm, lượng máu ít, đau rát khi đại tiện. Bệnh cũng thường gặp ở một số lượng nhỏ bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

3. Táo bón

Bệnh táo bón thường gặp ở nhiều độ tuổi, đối tượng. Khi bạn bị táo bón, phân ở dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả dẫn đến chảy máu hậu môn. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

4. Polip trực tràng và đại tràng

Đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Triệu chứng duy nhất của bệnh này là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng.

5. Bệnh viêm loét đại tràng

Bệnh viêm loét đại tràng có triệu chứng chủ yếu là chảy máu kèm theo dịch nhầy, có chất nhầy trong phân. Lượng máu ra thường ít, đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón hoặc đi kèm với các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, sốt, thiếu máu.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì

Viêm loét đại tràng gây ra hiện tượng chảy máu khi đi ngoài

6. Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng hay gặp ở người già, triệu chứng chủ yếu là đi ngoài ra máu tươi kéo dài, máu ra thành từng giọt hay từng tia. Nếu thăm khám, nội soi trực tràng sẽ thấy khối u trong đó.

7. Ung thư đại tràng

Ở người bệnh ung thư trực tràng thường hay bị đi ngoài ra máu nhưng lượng máu ít và thường dính theo phân. Người bệnh có xuất hiện hội chứng bán tắc ruột và khám thấy khối u.

8. Bệnh kiết lỵ

Hiện tượng đi ngoài ra máu thường lẫn với phân, kèm theo có mùi, đi ngoài nhiều lần trong ngày, người bệnh thường thấy đau bụng, mót rặn, và đau hậu môn khi đi ngoài.

9. Hiện tượng lồng ruột

Lồng ruột thường gặp nhiều ở trẻ em hơn người lớn, trẻ bị lồng ruột thường khóc thét đột ngột, nôn hết thức ăn, khoảng 5- 6 giờ sau sẽ thấy hiện tượng đi ngoài ra máu. Nếu trẻ được đưa tới bệnh viện sớm các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp tháo lồng bằng áp lực hơi.

TIN MỚI:

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cho hoạt động khám chữa bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng khác. Chương trình ưu đãi bắt đầu từ ngày 1/10 – 31/10/2015.

uu-dai-20-10
Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trong chương trình ưu đãi lần này, Phòng khám áp dụng giảm 60% phí kiểm tra cho các hạng mục kiểm tra sau:

– Nội soi hậu môn trực tràng

– Thăm khám lâm sàng hậu môn – trực tràng.

Với phương châm “Tận tâm nhiệt tình, ấm áp như gia đình”, đội ngũ nhân viên Y bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa luôn nỗ lực trong quá trình thăm khám và điều trị cho người bệnh để có được kết quả tốt nhất. Đó trách nhiệm nghề nghiệp và cũng là tâm huyết của các bác sĩ trong mục tiêu hành nghiệp vì sức khỏe cộng đồng.

Để nhận ưu đãi khám chữa bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng khác trong tháng 10 tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bạn hãy chát trực tiếp với các bác sĩ hoặc gọi điện về số máy: 04.3221.6952. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img