Một số căn bệnh khiến bạn mắc đại tiện ra máu

Cập nhật: 14/09/2014 2:36 - 4142 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Số lượng, màu sắc và tần suất của đại tiện ra máu ở mỗi người là khác nhau do có những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý cũng khác nhau.  Dưới đây là một số bệnh lý mà bạn có thể gặp phải khi có biểu hiện đại tiện ra máu.

Một số căn bệnh khiến bạn mắc đại tiện ra máu

Bạn có thể mắc một trong số các bệnh sau khi có hiện tượng đại tiện ra máu.

Một số căn bệnh khiến bạn mắc đại tiện ra máu

Một số bệnh hậu môn gây đại tiện ra máu

1. Bệnh trực tràng: Polyp trực tràng là một khối u lành tính ở trực tràng, đại tiện kèm theo máu là biểu hiện chính của chứng polyp trực tràng,. Người bệnh sẽ có khối polyp trực tràng nằm gần bên trong hậu môn, đôi khi sa hẳn ra ngoài hậu môn. Bệnh thường gặp ở độ tuổi nhỏ. Cần quan sát trẻ sát xao để  phát hiện và chữa trị kịp thời.

2. Bệnh đại tràng: Polyp, các bệnh kiết lỵ viêm đại tràng có lở loét cũng có thể dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu. Tình trạng đại tiện ra máu do các bệnh viêm đại tràng chủ yếu có biểu hiện là phân kèm chất nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng, sốt, cảm giác buốt mót. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để không mắc biến chứng.

Một số căn bệnh khiến bạn mắc đại tiện ra máu

Khám sức khỏe định kỳ đề sớm phát hiện bệnh

3. Bệnh về hậu môn: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, Polyp hậu môn… đều có những biểu hiện là sau khi đại tiện xong máu chảy nhỏ giọt, nghiêm trọng hơn là có tình trạng máu chảy thành tia, máu có màu đỏ tươi, máu và phân trộn lẫn với nhau, khi bị nứt kẽ hậu môn thì đại tiện thường kèm theo triệu chứng đau rát. Những bệnh lý về hậu môn cần  đi phẫu thuật để bệnh không làm ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn về sau*. 

=> Chữa đại tiện ra máu cho trẻ

=> Những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu

4. Bệnh lý khác: Các bệnh như bạch cầu, bệnh thiếu máu, bệnh máu khó đông, bệnh rối loạn đông máu, bệnh collagen, nhiễm độc niệu và một số bệnh lây nhiễm hiếm gặp như bệnh dịch hạch, sốt rét đều có xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu. Hay do kích thích đường ruột, thức ăn không phù hợp… cũng là những nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với tình trạng đại tiện ra máu. Trường hợp này dễ xử lý hơn, bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt thì sẽ mất ngay triệu chứng này.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img