Đại tiện ra máu ở người già do đâu?

Cập nhật: 31/08/2014 2:53 - 716 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Người già hệ thống miễn dịch suy giảm, chế độ ăn uống ít chất xơ, ngại uống nước lại khiến đường ruột và hệ tiêu hóa kém. Điều này khiến hiện tượng đại tiện ra máu ở người gìa dễ phát sinh.

Triệu chứng của bệnh đi đại tiện ra máu

Khi đi đại tiện  bạn có thể nhận thấy có máu ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hay ít tùy thuộc vào bệnh lý và hiện tượng của mỗi người. Máu có thể theo phân ra ngoài, chảy máu tươi thành giọt. Bệnh có thể do sự rối loạn tiêu hóa mà thành hoặc có thể do một số căn bệnh có liên quan gây nên.

Đại tiện ra máu ở ngươi già do đâu?

Đại tiện ra máu do đâu?

Đại tiện ra máu ở người cao tuổi là bệnh rất thường gặp đặc biệt là ở những người có chế độ kiêng khem, ít uống nước, ít ăn rau xanh. Khi có những triệu chứng trên người bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám, cơ sở chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh.

Đại tiện ra máu ở người già do đâu?

Theo các chuyên gia tiêu hóa và hậu môn trực tràng của Thiên Hòa thì đại tiện ra máu ở người già là rất thường thấy.  Nó có thể là do:

1. Do chế độ ăn uống của người bệnh không hợp lý

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây đại tiện ra máu. Uống rượu, ăn nhiều chất béo trong thời gian dài sẽ làm tăng tỉ lệ táo bón, mắc ung thư trực tràng. Các chuyên gia cho biết: thiếu hiểu biết, kiểm tra sơ sài đều làm cho rất nhiều người bệnh điều trị và chẩn đoán sai, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Đại tiện ra máu ở ngươi già do đâu?

Bổ sung chất xơ cho người già

2. Do mắc các bệnh ở hậu môn trực tràng

Với trường hợp người mắc bệnh thường bị ra máu tươi, không đau, gặp nhiều ở bệnh trĩ. Đi đại tiện ra máu thường được coi là đặc trưng của bệnh trĩ , bởi vì do đại tiện gặp khó khăn nên bị chảy máu, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, hoặc trên bề mặt giấy vệ sinh có máu. Có trường hợp đi đại tiện nhưng máu ra ít hoặc không bị ra máu, thường sa ra ngoài hậu môn.

=> Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu?

=> Táo bón có thể gây đại tiện ra máu không?

Để hạn chế việc đại tiện ra máu ở người già cần tăng cường uống nước, bổ sung thêm rau xanh và những chất xơ, chăm vận động tránh táo bón và có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img