Những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu

Cập nhật: 28/08/2014 2:13 - 1586 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là bệnh rất dễ gặp ở hầu hết tất cả chúng ta. Sự xuất hiện của máu trong phân không thường xuyên chỉ mang tính nhất thời thì không đáng lo ngại. Ngược lại việc máu thường xuyên xuất hiện trong hay sau đại tiện thường xuyên là biểu hiện của một bệnh lý nào đó mà bạn cần phải lưu ý. Dưới đây là một số những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu mà bạn nên quan tâm để biết cách phòng tránh và đối phó.

Những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu

1. Người có chế độ sinh hoạt không điều độ: Những người mà sinh hoạt không điều độ, thất thường trong ăn uống và chế độ nghỉ ngơi ví dụ như: thường xuyên ăn no, ăn nhiều, thích ăn những đồ cay, nóng, thích hút thuốc, uống rượu, thích thức khuya …

Những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu ơhair làm sao đây

2. Thói quen đại tiện không khoa học:  Những người có thói quen đại tiện không khoa học ví dụ như đọc sách, đọc báo trong khi đi đại tiện, nấu cháo điện thoại, chơi Games khi đi WC …

3. Người hay ngồi hoặc đứng nhiều: Những bệnh nhân hay phải ngồi nhiều, đứng nhiều ví dụ như: lái xe, nhân viên văn phòng, bác sỹ khoa ngoại, những người thường xuyên phải làm việc trí óc.

4. Mắc bệnh táo bón mạn tính: Những người  bị táo bón mãn tính, thường gặp ở người già và những người sắp bước vào tuổi lão niên.

5. Người có áp lực lên hậu môn cao:  Thông thường ở phụ nữ mang thai do hậu môn thường xuyên chịu phải áp lực dồn nén của thai nhi nên dễ xảy ra những trở ngại trong quá trình tuần hoàn máu tại vùng hậu môn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ phát triển. Trĩ cũng là một nguyên nhân lớn gây nên chứng đại tiện ra máu.

Những đối tượng dễ mắc đại tiện ra máu

Chế độ sinh hoạt lành manh giúp bạn ngăn chặn đại tiện ra máu

Để phòng tránh đại tiện ra máu bạn nên tập cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh. Hạn chế việc ăn những món ăn chứa chất kích thích gây hại cho đường ruột là nguyên nhân gây đại tiện ra máu mà bạn cần phải chú ý.

=> Làm sao để chẩn đoán được bệnh gì khi đại tiện ra máu?

=> Đại tiện ra máu có phải là bệnh nguy hiểm không?

Nếu mắc đại tiện ra máu kèm theo các biểu hiện đau nhức, ngứa hay khó đại tiện bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để được các bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân, chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img