Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu?

Cập nhật: 16/08/2014 5:09 - 1368 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chữa đại tiện ra máu có thể kết hợp bài thuốc bằng những món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng. Có thể bạn chưa biết đến tác dụng của cá mực với người mắc chứng đại tiện ra máu. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Thiên Hòa sẽ chỉ ra tác dụng chữa bệnh và cách sử dụng cá mực để chữa đại tiện ra máu cho các bạn.

Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu?

Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu?

Đại tiện ra máu khiến bạn khó chịu

Theo y học cổ truyền, cá mực có vị ngọt, chua, tính bình, tác dụng bổ trung, ích khí, điều kinh, bổ huyết, dưỡng âm, thông kinh… có công năng chữa trị chứng thiếu máu, chóng mặt, tai ù, di tinh, xuất tinh sớm, phụ nữ kinh nguyệt không đều.

Mai mực (với tên gọi là ô tặc cốt) có vị mặn, chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng hạn chế axit khá mạnh, dùng cho những người đau dạ dày bị ợ chua. Nó còn có tác dụng cầm máu, ổn định tinh trùng và chữa các bệnh băng huyết, ho ra máu, đại tiện có máu, di tinh.

Để chữa đại tiện ra máu bạn có thể sử dụng bài thuốc từ cá mực như: Mai mực nướng vàng, tán bột, mỗi lần uống 4 – 8g với nước sắc cây mộc tặc (Nam dược thần hiệu).

Ngoài ra mực còn chữa được các chứng bệnh khác như:

Chữa ho ra máu, phụ nữ bị băng huyết, trẻ em chậm lớn: Ngày uống 4 – 8g bột mai mực, có thể đến 12g. Dùng liền 7 – 10 ngày, nghỉ một tuần, sau lại tiếp tục nếu cần thiết.

Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu?

Ăn cá mực chữa đại tiện ra máu

Đau mắt hột: Mai mực vót nhọn ngâm vào dung dịch rễ hoàng liên với tỷ lệ 1 – 5%, rồi đánh mắt.

Chữa bỏng: Mai mực đốt thành than, rây bột mịn, trộn với dầu vừng hoặc dầu dừa, bôi ngày 2 lần. 1 tuần sau vết loét sẽ se lại.

Chữa lở loét ở âm hộ: Mai mực đốt thành than trộn với lòng trắng trứng gà, bôi hằng ngày.

=> Đi ngoài ra máu, tự điều trị được không?

=> Nên và không nên làm gì để phòng đại tiện ra máu?

Chữa đau loét dạ dày, tá tràng, ợ chua: Mai mực 10g, cam thảo 10g, nghệ 10g, tất cả tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g vào trước bữa ăn 30 phút.

Vừa có giá trị dinh dưỡng lại có tác dụng như bài thuốc quý, đơn giản mà trị được bệnh, bạn nên cho mực vào “sổ tay thầy thuốc” của gia đình bạn nhé!

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img