Xử lý đại tiện ra máu bằng mẹo

Cập nhật: 01/07/2014 15:45 - 3506 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ hoặc một số bệnh về hậu môn trực tràng hay đơn giản chỉ là sự kích ứng của đường ruột tạo khiến bạn bị đại tiện ra máu. Xử lý đại tiện ra máu rất dễ với một số mẹo vặt tại nhà cũng mang lại cho bạn một số lợi ích.

Xử lý đại tiện ra máu bằng mẹo

Một số mẹo vặt hàng ngày trong cuộc sống đôi khi biến những khó khăn của bạn trở nên đơn giản hơn bạn nghĩ với đại tiện ra máu cũng vậy, các bạn có thể tự áp dụng xem sao nhé!

Xử lý đại tiện ra máu bằng mẹo

Lá ngải có thể  dùng để đắp hậu môn chữa đại tiện ra máu

1. Sử dụng một số món ăn  – bài thuốc chữa bệnh

Bên cạnh chế độ ăn nhiều chất xơ, những món ăn mát  bạn có thể bổ sung thêm một số bài thuốc  bằng thực phẩm sau:

– Ruột già lợn 250g, hoa hoè tươi 15g, nấu canh ăn.

– Mộc nhĩ trắng 10g, táo đỏ 15g, hầm nhỏ lửa cho nát ra rồi ăn.

2. Chữa bên ngoài

Xông hơi: Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm vào 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau khi xông xong lấy nước rửa hậu môn, ngày hai lần. Dùng chữa hậu môn bị nứt và trĩ chảy máu.

Bôi thuốc: Dầu thanh lương trộn với bột chu hoàng 1g, bột ngoài hậu môn. Hoặc lấy dầu lòng đỏ trứng gà bôi vào cửa hậu môn. Cách làm dầu trứng gà: lấy một số lòng đỏ trứng gà cho vào bát sành, đun nhỏ lửa, đợi khi trứng ra dầu là được.

Đắp thuốc: Ngải dại (lá khao tử) giã nát rồi buộc vào hậu môn.

Ngoài ra các bạn còn có thể “vận động” bằng một số cách như:

Xoa bụng hàng ngày vào lúc thức giấc và trước khi ngủ. Xoa theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 100 vòng. Thót đít, mỗi ngày 2-3 lần làm, mỗi lần từ 30-50 cái. Dùng chữa trĩ ra máu.

Xử lý đại tiện ra máu bằng mẹo

Xoa bụng mỗi ngày giúp đại tiện dễ dàng hơn

Một số lưu ý:

Cách xử lý đại tiện ra máu nêu trên thường tác dụng với những trường hợp bệnh theo cơ địa và đơn giản còn một số trường hợp liên quan đến bệnh lý các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn nên cẩn trọng khi gặp một trong các trường hợp sau:

– Nếu thường xuyên đi ngoài ra máu hoặc thấy phân có dính máu, chữa mãi không khỏi; hoặc thấy trong phân có tổ chức hoại tử, có nhiều chất nhầy, người bệnh không nên bỏ qua mà phải đi bệnh viện khám ngay.

=> Táo bón có thể gây đại tiện ra máu không?

=> Đại tiện ra máu tươi là bệnh gì?

– Do sợ đau hậu môn nên bệnh nhân thường nhịn đại tiện, như vậy càng làm phân thêm táo, sinh nhiệt, càng tăng xuất huyết.

– Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cần chú ý vệ sinh âm đạo kỹ, vì dễ gây viêm niêm mạc cửa hậu môn.

Thói quen ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên giúp tăng nhu động ruột, phòng tránh các bệnh đường ruột và gây nên đại tiện ra máu.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img